Bỏ qua và đến nội dung chính
In / Lưu

Chính sách Bảo mật và Cookie

Chính sách An toàn và Bảo mật

Ngày 5 Tháng 4 Năm 2022

Trước hết, sự riêng tư của bạn có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi. Có lẽ bạn đã nghe câu này rất nhiều, nhưng chúng tôi thực sự quan tâm tới quyền riêng tư của bạn. Bằng việc sử dụng dịch vụ của Booking.com, bạn đã đặt lòng tin vào chúng tôi và chúng tôi trân trọng sự tin tưởng đó. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi cam kết giữ gìn và bảo vệ mọi dữ liệu cá nhân bạn cung cấp. Chúng tôi hành động vì quyền lợi tốt nhất của khách hàng và luôn minh bạch trong việc xử lý dữ liệu cá nhân của bạn.

Văn bản này mô tả cách chúng tôi sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, được viết một cách dễ hiểu và minh bạch. Ngoài ra, văn bản này cũng cho bạn biết mình có những quyền gì liên quan đến dữ liệu cá nhân của bản thân và làm cách nào để liên hệ với chúng tôi. Bạn cũng vui lòng đọc Chính sách Cookie của chúng tôi để biết cách thức Booking.com sử dụng cookie và những công nghệ theo dõi tương tự khác.

Nếu đã từng dùng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng Booking.com cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến qua trang web và ứng dụng di động riêng của chúng tôi, cũng như qua các nền tảng trực tuyến khác như trang web của đối tác và mạng xã hội. Chúng tôi muốn chỉ ra rằng tất cả các thông tin bạn sắp sửa đọc được áp dụng không chỉ với một hay hai mà tất cả các kênh này.

Thực tế là chính sách bảo mật duy nhất này được áp dụng cho bất cứ loại thông tin nào của khách hàng mà chúng tôi thu thập thông qua tất cả các nền tảng kể trên hoặc qua các phương tiện khác được kết nối với các kênh này (như liên hệ với đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi qua email).

Nếu bạn là một trong các đối tác kinh doanh của chúng tôi, vui lòng đọc Chính sách Bảo mật dành cho Đối tác Kinh doanh để hiểu dữ liệu cá nhân được xử lý thêm ra sao trong mối quan hệ hợp tác kinh doanh.

Tùy từng thời điểm, chúng tôi có thể sửa đổi Chính sách Bảo mật. Do đó, bạn nên truy cập trang này thường xuyên để được cập nhật. Nếu chúng tôi cập nhật bất kỳ nội dung nào trong Chính sách Bảo mật có ảnh hưởng đáng kể đến bạn, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn về các thay đổi đó trước khi mọi hoạt động mới bắt đầu.

Các thuật ngữ chúng tôi sử dụng trong Chính sách Bảo mật này

“Chuyến đi” là những sản phẩm và dịch vụ du lịch khác nhau mà có thể được đặt mua, nhận, mua, thanh toán, thuê, cung cấp, đặt chỗ, kết hợp hay chốt đơn bởi bạn hay Nhà cung cấp Chuyến đi.

“Nhà cung cấp Chuyến đi” là nhà cung cấp chỗ nghỉ (ví dụ: khách sạn, motel, căn hộ, nhà nghỉ B&B, chủ nhà), địa điểm tham quan (ví dụ: công viên (chủ đề), bảo tàng, tour tham quan), nhà cung cấp phương tiện giao thông (ví dụ: xe ô tô cho thuê, du thuyền, tàu lửa, xe đưa rước sân bay, tour xe buýt, xe trung chuyển), nhà điều hành tour, bảo hiểm du lịch và bất cứ các sản phẩm hay dịch vụ du lịch hay sản phẩm hay dịch vụ có liên quan có thể được Đặt chỗ Chuyến đi ở nhiều thời điểm trên kênh.

"Dịch vụ Chuyến đi" có nghĩa là dịch vụ (xử lý) thanh toán hoặc đặt chỗ, đặt mua trực tuyến do Booking.com cung cấp hoặc cho phép đối với các sản phẩm và dịch vụ khác nhau theo thời gian do Nhà cung cấp Chuyến đi cung cấp trên kênh.

“Đặt chỗ Chuyến đi” là hành động đặt mua, mua, thanh toán hay đặt chỗ Chuyến đi.


Booking.com thu thập những loại dữ liệu cá nhân nào?

Chúng tôi không thể giúp bạn đặt một Chuyến đi hoàn hảo khi thiếu thông tin, vì vậy, khi bạn sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ cần một số thông tin nhất định. Đây là những thông tin cơ bản thường gặp như tên của bạn, thông tin liên lạc bạn muốn sử dụng, tên của những người đi cùng bạn và thông tin thanh toán của bạn. Bạn có thể tự quyết định gửi thông tin bổ sung có liên quan đến Chuyến đi tiếp theo của mình (ví dụ: giờ đến dự kiến).

Ngoài ra, chúng tôi cũng thu thập thông tin từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác mà bạn đang dùng để sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trong đó bao gồm địa chỉ IP, trình duyệt và ngôn ngữ bạn sử dụng. Ngoài ra, có một số tình huống mà chúng tôi nhận được thông tin về bạn từ những nguồn khác hoặc khi chúng tôi thu thập các thông tin khác một cách tự động.

Đây là giới thiệu chung về những thông tin mà chúng tôi thu thập. Nếu bạn muốn biết thêm, vui lòng xem chi tiết ở dưới đây.

Đọc thêm về những dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thập

Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?

Lý do chính chúng tôi yêu cầu dữ liệu cá nhân của bạn là để giúp bạn quản lý các Đặt chỗ Chuyến đi và đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi cũng sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn để liên hệ và thông báo cho bạn biết về các ưu đãi mới và đặc biệt nhất của chúng tôi cùng các sản phẩm hay dịch vụ khác mà bạn có thể sẽ quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi còn dùng dữ liệu cá nhân của bạn cho các mục đích khác Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể đọc tiếp để xem giải thích chi tiết.

Đọc thêm về lý do vì sao Booking.com thu thập dữ liệu của bạn

Booking.com chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba như thế nào?

Có nhiều bên được tích hợp vào dịch vụ của Booking.com với nhiều hình thức và vì nhiều lý do khác nhau. Mục đích chính là chia sẻ dữ liệu phù hợp của Chuyến đi của bạn với Nhà cung cấp Chuyến đi để hoàn tất Đặt chỗ Chuyến đi của bạn.

Ngoài ra cũng có những bên khác hợp tác cùng chúng tôi để cung cấp dịch vụ Booking.com đến bạn. Các bên này bao gồm những tổ chức tài chính, hãng quảng cáo, công ty con của tập đoàn Booking.com và các công ty khác tạo thành tập đoàn Booking Holdings Inc.. Hoặc trong một số trường hợp, nếu được pháp luật yêu cầu, chúng tôi có thể sẽ chia sẻ dữ liệu của bạn với chính phủ hoặc các nhà chức trách

Phần dưới đây trình bày chi tiết hơn về cách thức những thông tin mà bạn chia sẻ với chúng tôi được sử dụng và trao đổi với các bên đó.

Đọc thêm về cách thức mà dữ liệu được chia sẻ với các bên thứ ba

Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ trong tập đoàn Booking Holdings Inc. như thế nào?

Booking.com là một thành viên của tập đoàn Booking Holdings Inc.. Vui lòng đọc tại đây để biết thêm về việc dữ liệu của bạn được chia sẻ như thế nào trong tập đoàn Booking Holdings Inc..

Đọc thêm về dữ liệu trong tập đoàn Booking Holdings Inc.

Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ và xử lý thêm cho các dịch vụ vận tải đường bộ như thế nào?

Booking.com và Rentalcars.com – cũng là các công ty trong tập đoàn Booking Holdings Inc. – cùng dùng chung dữ liệu của bạn để cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ qua các ứng dụng và trang web Booking.com (ví dụ như cars.booking.com hay taxi.booking.com). Đọc thêm để hiểu rõ về quy mô và tính chất của trách nhiệm chung này của chúng tôi.

Đọc thêm về dữ liệu và các dịch vụ vận tải đường bộ của chúng tôi

Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ và xử lý thêm cho các dịch vụ bảo hiểm như thế nào?

Chúng tôi hợp tác với các bên khác khi cung cấp dịch vụ bảo hiểm. Hãy nhấp vào đường liên kết bên dưới để hiểu cách dữ liệu của bạn được sử dụng và chia sẻ cho mục đích bảo hiểm, đồng thời tìm hiểu về trách nhiệm của các bên liên quan.

Đọc thêm về dữ liệu, các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm

Booking.com xử lý các thông tin trao đổi mà bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi có thể gửi qua Booking.com như thế nào?

Booking.com có thể giúp bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi trao đổi thông tin hoặc yêu cầu về dịch vụ và Đặt chỗ Chuyến đi hiện có, mọi trao đổi đều được thông qua Booking.com. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách Booking.com nhận và xử lý các thông tin trao đổi này, vui lòng đọc tiếp ở đây.

Đọc thêm về dữ liệu, các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm

Booking.com sử dụng các thiết bị di động như thế nào?

Chúng tôi cung cấp các ứng dụng miễn phí và cũng thu thập và xử lý các dữ liệu cá nhân của bạn qua những ứng dụng này. Phương thức này hoạt động tương tự như trang web của chúng tôi, nhưng các ứng dụng này còn cho phép bạn sử dụng dịch vụ định vị có trong (các) thiết bị di động.

Đọc thêm về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu từ các thiết bị di động

Booking.com sử dụng mạng xã hội như thế nào?

Việc sử dụng dịch vụ mạng xã hội có thể được tích hợp với dịch vụ của Booking.com bằng nhiều cách khác nhau. Những hình thức này bao gồm việc chúng tôi thu thập một số dữ liệu cá nhân hoặc nhà cung cấp mạng xã hội tiếp nhận một số thông tin của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức các thông tin này được sử dụng và trao đổi, hãy tiếp tục đọc thêm.

Đọc thêm về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu mạng xã hội

Booking.com áp dụng các quy trình lưu giữ và bảo mật nào để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn?

Chúng tôi áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn việc truy cập trái phép và lạm dụng dữ liệu cá nhân mà chúng tôi xử lý.

Đọc thêm về các quy trình lưu trữ và bảo mật

Booking.com xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em như thế nào?

Trừ khi được nêu khác đi, Booking.com chỉ cung cấp dịch vụ cho người từ 16 tuổi trở lên. Chúng tôi chỉ xử lý thông tin về trẻ em khi có sự chấp thuận của phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp, hoặc khi thông tin được chính phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp chia sẻ với chúng tôi.

Đọc thêm về dữ liệu cá nhân của những người dưới 16 tuổi

Làm thế nào để bạn kiểm soát dữ liệu cá nhân mà mình đã cung cấp cho Booking.com?

Bạn luôn có quyền xem các dữ liệu cá nhân mà chúng tôi lưu trữ về bạn. Bạn có thể yêu cầu được truy cập hay xoá dữ liệu cá nhân của mình bằng cách gửi mẫu đơn này. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân của bạn, vui lòng đọc tiếp.

Đọc thêm về cách bạn có thể kiểm soát dữ liệu cá nhân của mình

Ai chịu trách nhiệm xử lý dữ liệu cá nhân của bạn trên trang web và ứng dụng của Booking.com?

Booking.com B.V., có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan, kiểm soát quy trình xử lý dữ liệu cá nhân trên trang web và các ứng dụng cho các dịch vụ của mình. Điều này bao gồm các trang web và ứng dụng di động, ngoại trừ một số các ngoại lệ đã được ghi rõ trong chính sách bảo mật này.

Đọc thêm về trách nhiệm của Booking.com B.V. đối với dữ liệu cá nhân

Quy định theo quốc gia

Tùy thuộc vào luật pháp quốc gia mà bạn phải tuân thủ, chúng tôi có thể phải cung cấp thêm một số thông tin. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, vui lòng đọc tiếp.

Đọc thêm về các điều khoản theo quốc gia


Booking.com thu thập những loại dữ liệu cá nhân nào?

Vậy là bạn muốn biết thêm chi tiết. Sau đây là góc nhìn chi tiết hơn về những gì chúng tôi thu thập.

Dữ liệu cá nhân bạn cung cấp cho chúng tôi.

Booking.com thu thập và sử dụng những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi. Khi thực hiện Đặt chỗ Chuyến đi, bạn được yêu cầu cung cấp (ít nhất là) tên và địa chỉ email của mình.

Tùy vào trường hợp Đặt chỗ Chuyến đi, chúng tôi cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhà, số điện thoại, thông tin thanh toán, ngày sinh, vị trí hiện tại (trong trường hợp dịch vụ theo yêu cầu), tên người đi cùng bạn và mọi tùy chọn bạn có thể yêu cầu cho Chuyến đi của mình (ví dụ như yêu cầu ăn kiêng hay dành cho người khuyết tật). Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể check-in trực tuyến với Nhà cung cấp Chuyến đi. Khi đó, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe và chữ ký.

Nếu bạn cần liên hệ với đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi, liên hệ với Nhà cung cấp Chuyến đi qua chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi bằng hình thức khác (như qua mạng xã hội hoặc chatbot), chúng tôi cũng sẽ thu thập thông tin của bạn từ các kênh đó. Điều này áp dụng cho dù bạn liên hệ với chúng tôi để đóng góp ý kiến hay yêu cầu hỗ trợ sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Bạn cũng có thể được yêu cầu đánh giá để giúp khách hàng tương lai biết về trải nghiệm Chuyến đi của bạn. Khi bạn viết đánh giá trên nền tảng Booking.com, chúng tôi sẽ thu thập thông tin được bạn cung cấp, cùng với tên hiển thị và ảnh đại diện (nếu bạn có chọn).

Cũng có những trường hợp khác mà bạn cung cấp thông tin cho chúng tôi. Ví dụ: khi xem trên thiết bị di động, bạn có thể quyết định cho phép Booking.com thấy vị trí hiện tại của bạn hoặc cho phép chúng tôi truy cập vào một số thông tin liên lạc. Nhờ vậy, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất trong khả năng của mình, chẳng hạn như cung cấp cho bạn cẩm nang du lịch, gợi ý nhà hàng hoặc địa điểm tham quan gần vị trí của bạn nhất hay đưa ra các gợi ý khác.

Nếu tạo tài khoản người dùng, bạn cũng có thể lưu các cài đặt cá nhân, đăng tải ảnh, viết đánh giá về các đặt chỗ trước đây. Dữ liệu được lưu lại này có thể được dùng để giúp bạn lập kế hoạch và quản lý các Đặt chỗ Chuyến đi trong tương lai hoặc hưởng lợi từ các chức năng khác chỉ dành cho chủ tài khoản (ví dụ: tặng thưởng hoặc các quyền lợi khác mà chúng tôi có thể cung cấp).

Chúng tôi có thể mang lại các chương trình giới thiệu bạn bè hoặc rút thăm trúng thưởng và tham gia các chương trình này cũng có nghĩa là bạn cung cấp cho chúng tôi dữ liệu cá nhân của mình.

Dữ liệu cá nhân về người khác mà bạn cung cấp cho chúng tôi.

Đương nhiên là có thể bạn không chỉ Đặt chỗ Chuyến đi cho bản thân mình. Bạn có thể sẽ đi cùng Chuyến đi với những người khác hoặc có thể bạn đặt chỗ giúp ai đó. Trong cả hai trường hợp này, bạn sẽ cung cấp thông tin của họ theo quy trình Đặt chỗ Chuyến đi.

Nếu có tài khoản Booking.com for Business, bạn có thể tạo một danh bạ giúp cho việc lên kế hoạch và quản lý việc sắp xếp chuyến đi công tác cho người khác dễ dàng hơn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng Booking.com để chia sẻ thông tin với những người khác. Điều này có thể được thực hiện dưới hình thức chia sẻ một danh sách ưa thích, tham gia vào cộng đồng du lịch hoặc chương trình giới thiệu bạn bè, như được mô tả khi bạn dùng tính năng có liên quan.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, chúng tôi muốn chỉ rõ rằng bạn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng người hoặc những người mà bạn cung cấp dữ liệu cá nhân đều biết rằng bạn đã cung cấp thông tin về họ, và rằng họ hiểu cũng như chấp nhận cách Booking.com sử dụng thông tin của họ (như được mô tả trong Chính sách Bảo mật này).

Những dữ liệu cá nhân mà chúng tôi tự động thu thập.

Cho dù cuối cùng bạn có Đặt chỗ Chuyến đi hay không, khi bạn truy cập trang web hoặc ứng dụng của chúng tôi, chúng tôi sẽ tự động thu thập một số thông tin nhất định. Những thông tin này bao gồm địa chỉ IP, ngày và giờ bạn truy cập dịch vụ của chúng tôi, thông tin về phần cứng và phần mềm máy tính của bạn (ví dụng như hệ điều hành, trình duyệt internet bạn sử dụng, thông tin phiên bản phần mềm/ứng dụng và cài đặt ngôn ngữ của bạn). Chúng tôi cũng thu thập thông tin nhấp chuột và những trang mà bạn đã xem.

Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, chúng tôi cũng thu thập dữ liệu xác minh thiết bị của bạn, thông tin về cài đặt và tính năng của thiết bị, các sự cố của ứng dụng và các hoạt động hệ thống khác. Khi bạn Đặt chỗ Chuyến đi bằng loại thiết bị này, hệ thống của chúng tôi sẽ ghi nhận phương tiện bạn đã sử dụng để đặt chỗ (trên trang web nào), và/hoặc bạn đến trang web/ứng dụng Booking.com qua trang web nào.

Dữ liệu cá nhân chúng tôi nhận được từ các nguồn khác.

Tuy nhiên, không chỉ có những thông tin bạn cung cấp – chúng tôi cũng có thể nhận thông tin về bạn từ các nguồn khác. Những nguồn này bao gồm các đối tác kinh doanh như đối tác liên kết, các công ty con của tập đoàn Booking.com, các công ty khác thuộc tập đoàn Booking Holdings Inc. và các bên thứ ba độc lập khác.

Bất kỳ dữ liệu nào chúng tôi nhận được từ các đối tác này đều có thể được tổng hợp cùng các thông tin mà bạn đã cung cấp. Ví dụ, dịch vụ Đặt chỗ Chuyến đi Booking.com không chỉ được cung cấp qua trang web Booking.com hay ứng dụng Booking.com, mà còn được tích hợp vào các dịch vụ của đối tác liên kết mà bạn có thể tìm được trực tuyến. Khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào trong số này, bạn cung cấp thông tin đặt chỗ cho đối tác của chúng tôi, rồi họ sẽ chuyển thông tin trên đến chúng tôi.

Chúng tôi cũng tích hợp dịch vụ từ các bên thứ ba để hỗ trợ thanh toán giữa người đặt và Nhà cung cấp Chuyến đi. Các nhà cung cấp dịch vụ này chia sẻ thông tin thanh toán để chúng tôi có thể quản lý và xử lý Đặt chỗ Chuyến đi của bạn, đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Thêm nữa, chúng tôi thu thập thông tin nếu trong trường hợp đáng tiếc xảy ra mà chúng tôi nhận được lời phàn nàn về bạn từ Nhà cung cấp Chuyến đi, ví dụ, trong trường hợp có các vi phạm xảy ra.

Một cách khác mà chúng tôi có thể nhận thông tin từ bạn đó là qua các dịch vụ liên lạc được tích hợp trong nền tảng của chúng tôi. Những dịch vụ liên hệ này mang lại cho bạn phương tiện liên hệ với Nhà cung cấp Chuyến đi mà bạn đã đặt để trao đổi về kỳ lưu trú của bạn. Trong một số trường hợp, chúng tôi nhận siêu dữ liệu về các hoạt động liên lạc (chẳng hạn như bạn gọi từ đâu, bạn là ai, ngày tháng gọi và thời lượng của cuộc gọi).

Chúng tôi cũng có thể nhận được thông tin về bạn để hiển thị các quảng cáo liên quan hơn, chẳng hạn như các dữ liệu cookie bổ sung mà các đối tác mạng xã hội cung cấp cho Booking.com. Vui lòng đọc mục Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn? để biết thêm thông tin.

Khi kết nối tài khoản người dùng Booking.com với tài khoản mạng xã hội của mình, bạn có thể trao đổi dữ liệu giữa Booking.com và nhà cung cấp mạng xã hội đó. Bạn luôn có thể chọn không chia sẻ dữ liệu đó.

Nhà cung cấp Chuyến đi cũng có thể chia sẻ thông tin về bạn với Booking.com. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến Đặt chỗ Chuyến đi của mình, hoặc khi có tranh chấp hoặc vấn đề liên quan đến Đặt chỗ Chuyến đi.


Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?

Chúng tôi sử dụng thông tin về bạn cho nhiều mục đích khác nhau. Dữ liệu cá nhân của bạn có thể được sử dụng cho các mục đích sau:

  1. Đặt chỗ Chuyến đi: Trước nhất và trên hết, chúng tôi dùng dữ liệu cá nhân của bạn để hoàn tất và quản lý thông tin Đặt chỗ Chuyến đi trực tuyến của bạn – đây là bước cần thiết để chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn. Điều đó bao gồm việc gửi bạn các thông tin trao đổi có liên quan đến yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi, chẳng hạn như thư xác nhận, nội dung chỉnh sửa và nhắc nhở. Trong một số trường hợp, điều này cũng có thể bao gồm việc xử lý dữ liệu cá nhân của bạn để cho phép làm thủ tục check-in trực tuyến với Nhà cung cấp Chuyến đi hoặc xử lý dữ liệu cá nhân liên quan đến các trường hợp đặt cọc đề phòng hư hại có thể xảy ra.

  2. Dịch vụ khách hàng: Chúng tôi cung cấp dịch vụ khách hàng quốc tế từ các văn phòng địa phương bằng hơn 20 ngôn ngữ, và chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần. Chia sẻ thông tin về bạn, ví dụ thông tin đặt chỗ hoặc thông tin về tài khoản người dùng của bạn với đội ngũ dịch vụ khách hàng toàn cầu của chúng tôi cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của bạn kịp thời khi bạn cần. Điều này bao gồm cả việc giúp bạn liên hệ Nhà cung cấp Chuyến đi phù hợp và giải đáp các câu hỏi của bạn về Đặt chỗ Chuyến đi (hoặc bất kỳ thắc mắc có liên quan nào khác).

  3. Tiện ích tài khoản: Người dùng Booking.com có thể tạo tài khoản trên trang web hoặc ứng dụng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng thông tin mà bạn cung cấp để quản lý tài khoản này, giúp bạn thực hiện một số thao tác hữu ích. Bạn có thể quản lý Đặt chỗ Chuyến đi, tận dụng các ưu đãi đặc biệt, Đặt chỗ Chuyến đi cho tương lai và quản lý cài đặt cá nhân một cách dễ dàng.

    Quản lý cài đặt cá nhân cho phép bạn lưu giữ và chia sẻ các danh sách, hình ảnh, xem các Đặt chỗ chuyến đi trước đây một cách dễ dàng và kiểm tra các thông tin liên quan đến chuyến đi mà bạn đã cung cấp. Bạn cũng có thể xem lại các đánh giá mà mình đã gửi.

    Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ một số thông tin nhất định trong tài khoản của mình bằng cách tạo ra một hồ sơ công khai gắn với tên hoặc tên hiển thị mà bạn chọn.

    Nếu bạn là chủ tài khoản Booking.com dành cho Doanh nghiệp, bạn có thể lưu chi tiết liên hệ trong tài khoản, quản lý các đặt chuyến đi công tác và liên kết các tài khoản người dùng khác với cùng một tài khoản Booking.com dành cho Doanh nghiệp.

  4. Các nhóm trực tuyến: Chúng tôi có thể tạo cơ hội cho những người dùng có tài khoản kết nối và tương tác với nhau thông qua các nhóm hoặc diễn đàn trực tuyến, chẳng hạn như cộng đồng du lịch.

  5. Các hoạt động tiếp thị: Chúng tôi dùng thông tin của bạn cho các hoạt động tiếp thị. Các hoạt đông này bao gồm:

    1. Sử dụng thông tin liên hệ của bạn để gửi bản tin thường xuyên về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến du lịch. Bạn có thể hủy đăng ký nhận các bản tin email tiếp thị một cách dễ dàng, nhanh chóng và vào bất kỳ lúc nào. Bạn chỉ cần nhấn vào đường dẫn "Hủy đăng ký" trong bản tin hoặc các thông tin liên lạc khác.

    2. Dựa trên thông tin của bạn, bạn có thể nhận được những ưu đãi dành riêng cho mình trên trang web, ứng dụng di động của Booking.com hoặc trên trang web/ứng dụng của bên thứ ba (bao gồm các trang mạng xã hội) và nội dung của những trang đang hiển thị tới bạn có thể được cá nhân hóa. Đây có thể là những ưu đãi bạn có thể đặt trực tiếp trên trang Booking.com, hoặc các trang hợp tác thương hiệu, các ưu đãi và sản phẩm của bên thứ ba mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể quan tâm.

    3. Khi bạn tham gia các hoạt động quảng cáo khác (như rút thăm trúng thưởng, chương trình giới thiệu bạn bè hoặc các cuộc thi), chỉ có các thông tin liên quan sẽ được sử dụng để quản lý những hoạt động này.

  6. Liên hệ với bạn: Trong một số trường hợp khác, chúng tôi có thể liên hệ với bạn qua email, chatbot, thư từ, điện thoại hoặc tin nhắn. Phương thức liên lạc tùy thuộc vào thông tin liên hệ mà bạn đã chia sẻ với chúng tôi.

    Và chúng tôi xử lý các trao đổi liên hệ nhận được từ bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong một số trường hợp, bao gồm:

    1. Trả lời và xử lý các yêu cầu của bạn hay của Nhà cung cấp Chuyến đi bạn đã đặt. Booking.com cũng cung cấp cho khách hàng và Nhà cung cấp Chuyến đi nhiều công cụ để trao đổi thông tin, yêu cầu, nhận xét về dịch vụ của họ và về các trường hợp Đặt chỗ Chuyến đi hiện có thông qua Booking.com. Để biết thêm thông tin, hãy đọc mục có tên "Booking.com xử lý các thông tin trao đổi mà bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi có thể gửi qua Booking.com như thế nào?".

    2. Nếu bạn chưa hoàn tất Đặt chỗ Chuyến đi trực tuyến, chúng tôi có thể liên hệ để nhắc bạn tiếp tục đặt chỗ. Chúng tôi tin rằng điều này có lợi cho bạn vì bạn có thể tiếp tục quá trình còn dang dở của mình mà không phải tìm lại Nhà cung cấp Chuyến đi hay nhập lại thông tin.

    3. Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi cho bạn phiếu câu hỏi hoặc mời bạn viết đánh giá về trải nghiệm của mình với Booking.com hoặc Nhà cung cấp Chuyến đi.

    4. Chúng tôi cũng sẽ gửi cho bạn một số thông tin khác liên quan đến Đặt chỗ Chuyến đi của bạn, ví dụ như làm thế nào để liên hệ với Booking.com nếu bạn cần hỗ trợ khi đang đi xa cũng như những thông tin chúng tôi cho rằng sẽ hữu ích với bạn khi lên kế hoạch chuyến đi hoặc để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất. Chúng tôi cũng có thể gửi thông tin liên quan tới các Đặt chỗ Chuyến đi sắp tới hoặc tóm tắt về các Đặt chỗ Chuyến đi mà bạn đã thực hiện trước đó qua Booking.com.

    5. Kể cả khi bạn không có yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi nào sắp tới, chúng tôi cũng có thể cần gửi cho bạn những tin nhắn quản trị khác, có thể bao gồm các cảnh báo bảo mật.

    6. Trong trường hợp có hành vi sai phạm, chúng tôi có thể gửi thông báo và/hoặc cảnh báo cho bạn.

  7. Nghiên cứu thị trường: Đôi khi chúng tôi cũng mời khách tham gia vào khảo sát nghiên cứu thị trường. Vui lòng xem thông tin được cung cấp khi bạn được mời tham gia để hiểu dữ liệu cá nhân nào sẽ được thu thập và cách dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được sử dụng.

  8. Nâng cao chất lượng dịch vụ: Chúng tôi cũng sử dụng dữ liệu cá nhân cho các mục đích phân tích. Đây là một phần của mục tiêu nhằm giúp chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của người dùng.

    Trong trường hợp đó, chúng tôi sử dụng dữ liệu cho mục đích thử nghiệm, xử lý sự cố cũng như đưa ra các con số thống kê về doanh nghiệp của mình. Mục tiêu chính ở đây là để hiểu rõ năng lực dịch vụ của chúng tôi, các dịch vụ được sử dụng như thế nào và cuối cùng là để tối ưu hoá và tùy chỉnh trang web cũng như các ứng dụng của chúng tôi sao cho dễ sử dụng hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn. Chúng tôi cố gắng sử dụng dữ liệu cá nhân ẩn danh và không có thông tin nhận dạng nhiều nhất có thể cho công việc phân tích này.

  9. Mang đến giá tốt nhất có thể cho bạn, tùy vào bạn đang ở đâu: Khi tìm kiếm trên ứng dụng hay trang web, ví dụ để tìm chỗ nghỉ, xe ô tô thuê hay chuyến bay, chúng tôi xử lý địa chỉ IP của bạn để xác nhận bạn ở Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) hay một quốc gia khác. Chúng tôi làm vậy để mang lại giá tốt nhất cho khu vực (EEA) hay quốc gia (không thuộc EEA) tùy thuộc bạn ở đâu.

  10. Đánh giá của khách và các thông tin khác liên quan đến điểm đến: Trong và sau khi hoàn tất Chuyến đi, bạn có thể được mời viết đánh giá. Chúng tôi cũng có thể cho phép những du khách đi cùng bạn hoặc khách được bạn thay mặt đặt chỗ viết đánh giá. Thư mời này sẽ hỏi về những thông tin liên quan đến Nhà cung cấp Chuyến đi hoặc điểm đến.

    Nếu có tài khoản Booking.com, bạn có thể chọn hiển thị biệt danh thay vì tên thật bên cạnh bài đánh giá của mình. Nếu bạn muốn thiết lập biệt danh, bạn có thể làm vậy trong cài đặt tài khoản. Bạn cũng có thể thêm ảnh đại diện nếu muốn.

    Nếu hoàn thành bài đánh giá, tức là bạn đồng ý rằng bài đánh giá đó có thể hiển thị (như được mô tả chi tiết trong Điều khoản và Điều kiện của chúng tôi), ví dụ như trong trang thông tin của Nhà cung cấp Chuyến đi trên trang web, ứng dụng di động, các tài khoản và ứng dụng mạng xã hội của chúng tôi hoặc trên nền tảng trực tuyến của Nhà cung cấp Chuyến đi có liên quan hoặc trên trang web của đối tác kinh doanh. Bài đánh giá này giúp các du khách khác hiểu rõ hơn về chất lượng Dịch vụ Chuyến đi bạn đã dùng, điểm đến bạn đã chọn hoặc các trải nghiệm khác mà bạn đã chọn chia sẻ.

  11. Giám sát cuộc gọi: Khi bạn gọi đến đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi, Booking.com sẽ sử dụng một hệ thống nhận diện số điện thoại tự động để kết nối số điện thoại của bạn với đặt chỗ mà bạn đang có. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả bạn và nhân viên hỗ trợ của chúng tôi. Nhân viên hỗ trợ có thể vẫn sẽ hỏi bạn một số thông tin để xác thực, điều này đảm bảo tính bảo mật cho đặt chỗ của bạn.

    Trong các cuộc gọi với nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi, cuộc gọi có thể được nghe trực tiếp hoặc được ghi âm cho mục đích quản lý chất lượng dịch vụ và đào tạo. Điều này bao gồm việc sử dụng bản ghi âm cho mục đích xử lý các phàn nàn, khiếu nại pháp lý và phát hiện hành vi gian lận.

    Chúng tôi không ghi âm tất cả các cuộc gọi. Trong trường hợp chúng tôi ghi âm một cuộc gọi, mỗi bản ghi âm sẽ được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi tự động bị xoá. Điều này xảy ra trừ phi chúng tôi xác định rằng cần giữ bản ghi âm cho mục đích điều tra hành vi gian lận hoặc mục đích pháp lý. Bạn có thể đọc thêm về điều này ở bên dưới.

  12. Xây dựng một dịch vụ an toàn và đáng tin cậy: Nhằm tạo ra một môi trường đáng tin cậy cho bạn cũng như những người đi cùng Chuyến đi với bạn, các đối tác kinh doanh và Nhà cung cấp Chuyến đi của Booking.com, chúng tôi không ngừng phân tích và sử dụng một số dữ liệu cá nhân để phát hiện và ngăn chặn hành vi gian lận, các hoạt động phi pháp hoặc ngoài mong muốn khác.

    Tương tự, chúng tôi cũng sử dụng dữ liệu cá nhân cho các mục đích bảo mật và đánh giá rủi ro, bao gồm việc xác thực người dùng và đặt chỗ, hoặc khi bạn báo cáo mối lo ngại về an toàn. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể phải chấm dứt hoặc tạm dừng một số yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi cho đến khi hoàn thành xong việc đánh giá.

  13. Mục đích pháp lý: Cuối cùng, trong một số trường hợp, chúng tôi có thể cần sử dụng thông tin của bạn để xử lý và giải quyết các khiếu nại và tranh chấp pháp lý, để điều tra và tuân thủ pháp luật, để thực thi các điều khoản sử dụng dịch vụ đặt chỗ trực tuyến của Booking.com hoặc để tuân thủ các yêu cầu pháp lý của cơ quan hành pháp.

    Việc bạn cung cấp dữ liệu cá nhân cho Booking.com là hoàn toàn tự nguyện. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn một số dịch vụ nhất định nếu có thể thu thập một số dữ liệu cá nhân nhất định. Ví dụ: chúng tôi không thể xử lý yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi của bạn nếu không thu thập tên và thông tin liên hệ của bạn.

    Nếu sử dụng phương tiện tự động để xử lý dữ liệu cá nhân có ảnh hưởng pháp lý hoặc ảnh hưởng đáng kể theo cách tương tự đến bạn, chúng tôi sẽ luôn thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo vệ quyền và sự tự do của bạn. Điều này bao gồm quyền được can thiệp của con người.

Để xử lý dữ liệu cá nhân của bạn như đã mô tả ở trên, chúng tôi dựa vào các căn cứ pháp lý sau:

Đối với mục đích A và B, Booking.com dựa trên cơ sở pháp lý rằng việc xử lý dữ liệu cá nhân là cần thiết để thực hiện hợp đồng, cụ thể là hoàn thành và quản lý Đặt chỗ Chuyến đi của bạn.

Nếu không nhận được dữ liệu cá nhân bắt buộc, Booking.com sẽ không thể hoàn tất việc Đặt chỗ Chuyến đi cũng như không thể cung cấp dịch vụ khách hàng. Đối với mục đích C đến L, Booking.com dựa vào lợi ích hợp pháp của mình (hoặc của các bên thứ ba) để cung cấp và cải thiện các dịch vụ, ngăn chặn hành vi gian lận và phi pháp khác (như đã nêu chi tiết trong mục C đến L).

Khi sử dụng dữ liệu cá nhân để phục vụ lợi ích hợp pháp của Booking.com hoặc của bên thứ ba, Booking.com sẽ luôn cân bằng quyền và lợi ích của bạn trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn với quyền và lợi ích của Booking.com hoặc của bên thứ ba. Đối với mục đích M, Booking.com cũng dựa vào việc tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý (chẳng hạn như các yêu cầu thực thi pháp luật hợp pháp).

Cuối cùng, khi cần thiết theo luật hiện hành, Booking.com sẽ cần được bạn chấp thuận trước khi xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, bao gồm cho các mục đích tiếp thị qua email hoặc khi luật pháp có yêu cầu khác.

Nếu bạn muốn từ chối việc xử lý được nêu trong mục từ C đến L và không có cơ chế hủy chọn tham gia nào mà bạn có thể dùng được trực tiếp (ví dụ: trong cài đặt tài khoản của bạn), vui lòng liên hệ với chúng tôi qua dataprotectionoffice@booking.com.


Booking.com chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba như thế nào?

Trong một số trường hợp chúng tôi sẽ chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với bên thứ ba. Các bên thứ ba bao gồm:

  1. Nhà cung cấp Chuyến đi bạn đã đặt: Để có thể hoàn tất Đặt chỗ Chuyến đi của bạn, chúng tôi chuyển một số chi tiết cần thiết tới Nhà cung cấp Chuyến đi bạn đã đặt. Đây là một trong những việc quan trọng nhất mà chúng tôi làm cho bạn:

    Tùy theo Đặt chỗ Chuyến đi và Nhà cung cấp Chuyến đi, những thông tin này có thể bao gồm tên của bạn, chi tiết liên hệ, thông tin thanh toán, tên người đi cùng và bất kỳ tùy chọn hay các thông tin khác bạn đã nêu khi thực hiện Đặt chỗ Chuyến đi.

    Trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi cũng cung cấp thông tin lịch sử bổ sung về bạn đến Nhà cung cấp Chuyến đi. Điều này bao gồm việc bạn đã từng đặt với họ hay chưa, số lượng đặt chỗ bạn đã hoàn thành với Booking.com, xác nhận bạn chưa có hành vi vi phạm nào bị báo cáo, phần trăm đơn đặt chỗ bị hủy hay bạn có để lại đánh giá về những đặt chỗ trong quá khứ hay không.

    Nếu bạn có thắc mắc về Chuyến đi của mình, chúng tôi có thể sẽ liên hệ với Nhà cung cấp Chuyến đi để họ giải quyết yêu cầu của bạn. Trừ khi thanh toán được thực hiện trong quá trình đặt chỗ trên trang web Booking.com, chúng tôi sẽ chuyển tiếp thông tin chi tiết về thẻ tín dụng của bạn cho Nhà cung cấp Chuyến đi mà bạn đã đặt để họ tiếp tục xử lý (với điều kiện bạn đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin chi tiết này).

    Trong trường hợp có khiếu nại hoặc tranh chấp liên quan đến việc Đặt chỗ Chuyến đi, chúng tôi có thể cung cấp cho Nhà cung cấp Chuyến đi các thông tin liên hệ của bạn và thông tin khác về quá trình đặt chỗ (khi cần thiết để giải quyết trường hợp đó). Thông tin này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở địa chỉ email của bạn và một bản sao xác nhận đặt chỗ làm bằng chứng cho thấy yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi đã được thực hiện hoặc để xác nhận lý do hủy.

    Để hoàn thành, Nhà cung cấp Chuyến đi sẽ tiếp tục xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, ngoài sự kiểm soát của Booking.com. Nhà cung cấp Chuyến đi cũng có thể yêu cầu thêm dữ liệu cá nhân, chẳng hạn như để cung cấp các dịch vụ bổ sung hoặc tuân thủ các quy định giới hạn tại địa phương. Nếu có thể, vui lòng đọc Chính sách Bảo mật của Nhà cung cấp Chuyến đi để hiểu cách họ xử lý dữ liệu cá nhân của bạn.

  2. Đối tác Kết nối: Xin lưu ý rằng một số Nhà cung cấp Chuyến đi có thể cần chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với một Đối tác Kết nối đã ký kết hợp đồng để có thể hoàn tất và quản lý yêu cầu đặt chỗ của bạn. Đối tác Kết nối đại diện cho Nhà cung cấp Chuyến đi và giúp họ quản lý các yêu cầu đặt chỗ.

  3. Văn phòng Booking.com tại địa phương: Nhằm hỗ trợ việc sử dụng các dịch vụ của Booking.com, các thông tin của bạn có thể được chia sẻ với các công ty con là thành viên của tập đoàn Booking.com, bao gồm cho dịch vụ khách hàng. Để tìm hiểu thêm về tập đoàn Booking.com, hãy xem mục Về Booking.com.

  4. Nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba: Chúng tôi sử dụng nhà cung cấp dịch vụ, có thể không phải trong cùng tập đoàn Booking.com, để hỗ trợ chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ. Các dịch vụ này bao gồm:

    • hỗ trợ khách hàng

    • nghiên cứu thị trường

    • Phát hiện và ngăn chặn gian lận (bao gồm rà soát chống lừa đảo)

    • Yêu cầu bồi thường bảo hiểm

    • Thanh toán

      Chúng tôi sử dụng các bên thứ ba để xử lý thanh toán, bồi hoàn hoặc cung cấp dịch vụ thu tiền. Khi có yêu cầu tiền bồi hoàn cho Đặt chỗ Chuyến đi của bạn, dù là từ bạn hay chủ thẻ tín dụng dùng để đặt chỗ, chúng tôi có thể cần phải chia sẻ một số thông tin nhất định về đặt chỗ với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và tổ chức tài chính có liên quan để xử lý việc bồi hoàn. Thông tin này có thể bao gồm bản sao xác nhận đặt chỗ của bạn hoặc địa chỉ IP đã dùng để thực hiện đặt chỗ. Chúng tôi có thể chia sẻ thêm thông tin với các tổ chức tài chính có liên quan nếu nhận thấy thực sự cần thiết cho mục đích phát hiện và phòng tránh gian lận.

    • Dịch vụ tiếp thị

      Chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân với các đối tác quảng cáo, bao gồm địa chỉ email của bạn, như một phần của dịch vụ tiếp thị từ Booking.com thông qua bên thứ ba (để đảm bảo rằng quảng cáo có liên quan được hiển thị đến đúng đối tượng). Chúng tôi luôn cố gắng chỉ chia sẻ địa chỉ email dưới dạng bảng băm (hashed form), cho phép ghép địa chỉ email của bạn với cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại, để không thể sử dụng địa chỉ email của bạn cho các mục đích khác. Để biết thêm thông tin về các quảng cáo khác được cá nhân hoá và lựa chọn của bạn, vui lòng đọc Chính sách Cookie của chúng tôi.

    • Đối tác quảng cáo

      Chúng tôi hợp tác với các đối tác quảng cáo, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm metasearch, để giúp bạn so sánh các ưu đãi của chúng tôi với các ưu đãi của những Đại lý Du lịch Trực tuyến (OTA) khác. Khi bạn đặt chỗ trên Booking.com sau khi sử dụng một đối tác quảng cáo, chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết đặt chỗ mà bạn đã thực hiện trên Booking.com cho đối tác đó.

  5. Nhà chức trách có thẩm quyền: Chúng tôi cần phải tiết lộ dữ liệu cá nhân cho cơ quan thực thi pháp luật theo quy định của pháp luật hoặc khi thực sự cần thiết cho việc đề phòng, phát hiện hoặc truy cứu các hành vi phạm tội và gian lận hoặc nếu chúng tôi có nghĩa vụ pháp lý phải làm như vậy. Chúng tôi có thể cần tiết lộ thêm dữ liệu cá nhân cho nhà chức trách có thẩm quyền nhằm bảo vệ và bào chữa cho quyền lợi và tài sản của chúng tôi, hoặc quyền lợi và tài sản của đối tác kinh doanh của chúng tôi.

  6. Đối tác kinh doanh: Chúng tôi hợp tác với nhiều đối tác kinh doanh trên toàn thế giới. Những đối tác kinh doanh này phân phối và quảng cáo dịch vụ Booking.com, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ của các Nhà cung cấp Chuyến đi của chúng tôi.

    Khi bạn đặt chỗ trên trang web hay ứng dụng của một trong các đối tác kinh doanh của chúng tôi, một số dữ liệu cá nhân mà bạn cung cấp cho họ, chẳng hạn như tên và địa chỉ email, địa chỉ, thông tin thanh toán của bạn và các thông tin khác có liên quan, sẽ được chuyển tiếp cho chúng tôi để hoàn tất và quản lý yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi của bạn.

    Nếu dịch vụ khách hàng được cung cấp bởi đối tác kinh doanh, Booking.com sẽ chia sẻ các chi tiết liên quan đến đặt chỗ của bạn với các đối tác kinh doanh (khi cần thiết) để cung cấp cho bạn hỗ trợ phù hợp và hiệu quả.

    Khi bạn thực hiện một đặt chỗ thông qua trang web của một trong các đối tác kinh doanh của chúng tôi, các đối tác kinh doanh có thể nhận một số dữ liệu cá nhân của bạn liên quan đến đặt chỗ cụ thể đó và tương tác của bạn trên trang web của đối tác đó. Điều này phục vụ cho mục đích thương mại của họ.

    Khi bạn thực hiện một đặt chỗ trên trang web của đối tác kinh doanh, xin vui lòng dành thời gian để đọc chính sách bảo mật của họ nếu bạn muốn biết đối tác kinh doanh có thể xử lý dữ liệu cá nhân của bạn như thế nào.

    Nhằm mục đích phát hiện và ngăn chặn hành vi gian lận, chúng tôi cũng có thể trao đổi thông tin về người dùng với các đối tác kinh doanh – nhưng chỉ khi nào thực sự rất cần thiết

    Nếu một yêu cầu đòi bồi thường bảo hiểm được đưa ra, liên quan đến bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi, chúng tôi có thể cung cấp dữ liệu cần thiết (bao gồm cả dữ liệu cá nhân) cho công ty bảo hiểm để tiếp tục xử lý thêm.

    • Ưu đãi từ Đối tác: Chúng tôi có thể giới thiệu với bạn "Ưu đãi từ Đối tác". Khi bạn đặt chỗ lưu trú có nhãn "Ưu đãi từ Đối tác", Nhà cung cấp Chuyến đi (không liên quan đến đơn vị chỗ nghỉ mà bạn đang đặt) sẽ hỗ trợ cho yêu cầu đặt chỗ của bạn. Trong quá trình đặt chỗ, chúng tôi cần chia sẻ một số dữ liệu cá nhân có liên quan cho đối tác kinh doanh này.

      Nếu bạn đặt chỗ có Ưu đãi từ Đối tác, vui lòng xem lại thông tin được cung cấp trong quá trình đặt hoặc xác nhận yêu cầu đặt chỗ để biết thêm thông tin về Nhà cung cấp Chuyến đi, cũng như cách họ sẽ xử lý thêm dữ liệu cá nhân của bạn.

  7. Tập đoàn Booking Holdings Inc.: Vui lòng đọc về cách chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với tập đoàn Booking Holdings Inc..

Booking.com là một doanh nghiệp toàn cầu. Dữ liệu mà chúng tôi thu thập từ bạn, như được mô tả trong Chính sách Bảo mật này, có thể truy cập được từ, được chuyển đến hoặc lưu trữ tại các quốc gia có thể không có cùng luật bảo vệ dữ liệu như quốc gia mà ban đầu bạn đã cung cấp thông tin. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn như được mô tả trong Chính sách Bảo mật này.

Điều này cũng có thể áp dụng nếu bạn ở Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Luật tại các quốc gia mà dữ liệu của bạn được chuyển đến có thể không có cùng mức độ bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn như luật trong EEA. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp để đảm bảo rằng các hoạt động chuyển dữ liệu này tuân thủ luật bảo mật của Châu Âu.

Cụ thể, khi dữ liệu của bạn được chuyển cho các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba, chúng tôi sẽ thiết lập và thực hiện các biện pháp phù hợp theo hợp đồng, về mặt tổ chức và kỹ thuật với các nhà cung cấp đó. Chúng tôi thực hiện việc này bằng cách áp dụng các Điều khoản Tiêu chuẩn trong Hợp đồng được Ủy ban Châu Âu phê duyệt, bằng cách kiểm tra xem quốc gia nào mà dữ liệu có thể được chuyển đến, và bằng cách áp đặt các biện pháp bảo mật cụ thể về mặt kỹ thuật và tổ chức.

Trong một số trường hợp cụ thể, chúng tôi chuyển dữ liệu của bạn ra bên ngoài EEA vì lợi ích của bạn hoặc cần thiết để ký kết hay thực hiện hợp đồng mà chúng tôi có với bạn. Ví dụ: khi bạn đặt chỗ trên Booking.com hoặc thông qua một đối tác kinh doanh, chúng tôi có thể cần chuyển dữ liệu của bạn cho Nhà cung cấp Chuyến đi hoặc đối tác kinh doanh ở bên ngoài EEA.

Bạn có thể yêu cầu chúng tôi cho xem bản sao của các biện pháp bảo vệ đã thực hiện (trong trường hợp có thể) bằng cách liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email dataprotectionoffice@booking.com.


Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ trong tập đoàn Booking Holdings Inc. như thế nào?

Booking.com là một thành viên của tập đoàn Booking Holdings Inc.. Hãy xem thêm thông tin tại trang web Bookingholdings.com.

Chúng tôi có thể nhận dữ liệu cá nhân của bạn từ các công ty khác trong tập đoàn Booking Holdings Inc. hoặc chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với họ cho các mục đích sau:

  1. Cung cấp dịch vụ (bao gồm tạo, quản trị và quản lý đặt chỗ hoặc xử lý thanh toán)

  2. Cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng

  3. Phát hiện, phòng chống và điều tra gian lận, các hoạt động phạm pháp và rò rỉ dữ liệu

  4. Vì các mục địch phân tích và cải thiện sản phẩm

  5. Cung cấp ưu đãi được cá nhân hóa hoặc gửi tiếp thị dưới sự chấp thuận của bạn hoặc dưới sự cho phép của luật hiện hành;

  6. Cho việc host, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì chung và bảo trì bảo mật của những thông tin được chia sẻ đó

  7. Để đảm bảo tuân thủ pháp luật hiện hành

Trong trường hợp áp dụng và trừ khi được nêu khác, để phục vụ các mục đích A đến F, Booking.com dựa vào lợi ích hợp pháp để chia sẻ và nhận dữ liệu cá nhân. Đối với mục đích G, tùy vào từng trường hợp, Booking.com sẽ tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý (các yêu cầu pháp lý của cơ quan hành pháp).

Chẳng hạn, Booking.com làm việc chặt chẽ với Rentalcars.com để cung cấp dịch vụ giao thông đường bộ cho khách hàng của mình. Vui lòng xem Các dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ và xử lý thêm cho các dịch vụ giao thông đường bộ như thế nào? để biết thêm thông tin.

Tất cả các công ty trực thuộc tập đoàn Booking Holdings Inc. có thể sẽ cần trao đổi dữ liệu cá nhân của khách để bảo vệ tất cả người dùng khỏi các hoạt động gian lận trên các kênh trực tuyến của họ.


Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ và xử lý thêm cho các dịch vụ vận tải đường bộ như thế nào?

Booking.com Transport Limited (có trang web giao dịch là Rentalcars.com) là một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, được thành lập theo luật pháp của Vương quốc Anh và có văn phòng tại 100 New Bridge Street, London, EC4V 6JA.

Booking.com và Rentalcars.com (đều là các công ty trong tập đoàn Booking Holdings Inc.) hợp tác chặt chẽ với nhau để cung cấp các dịch vụ vận tải đường bộ qua các ứng dụng và trang web của Booking.com, chẳng hạn như cars.booking.com hay taxi.booking.com.

Các dịch vụ vận tải đường bộ được cung cấp qua các trang web và ứng dụng của Booking.com đều do Rentalcars.com điều hành, dưới thương hiệu Booking.com. Điều này có nghĩa là khi bạn đặt chỗ hoặc tìm kiếm dịch vụ vận tải đường bộ qua ứng dụng hay trang web, Booking.com và Rentalcars.com cùng có trách nhiệm trong việc thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn.

Ngoài dữ liệu chúng tôi xử lý để cho phép bạn tìm kiếm các dịch vụ vận tải đường bộ và để đặt chỗ, Booking.com và Rentalcars.com cũng sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn một cách độc lập. Điều này phù hợp với các mục đích nêu trong Chính sách Bảo mật này và Chính sách Bảo mật của Rentalcars.com.

Để biết thêm thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa Booking.com và Rentalcars.com, cũng như để thực thi quyền liên quan đến dữ liệu cá nhân của bạn được thu thập qua các trang web và ứng dụng của Booking.com, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Bạn có thể liên hệ qua địa chỉ email được ghi trong mục “Ai là người chịu trách nhiệm trong việc xử lý dữ liệu cá nhân trên Booking.com và cách thức liên hệ với chúng tôi?”.


Dữ liệu cá nhân của bạn được chia sẻ và xử lý thêm cho các dịch vụ bảo hiểm như thế nào?

Booking.com Distribution B.V. là một công ty chị em của Booking.com có văn phòng đăng ký tại 597 Herengracht, 1017 CE Amsterdam, Hà Lan. Booking.com và Booking.com Distribution B.V. hợp tác chặt chẽ với nhau để cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho các trường hợp Đặt chỗ Chuyến đi, chẳng hạn như bảo hiểm hủy đặt phòng.

Việc cung cấp bảo hiểm có thể có sự tham gia của nhiều bên, chẳng hạn như bên trung gian, hãng bảo hiểm và các đại lý khác. Nếu tham gia, Booking.com Distribution B.V. sẽ đóng vai trò là bên trung gian và đại lý được ủy quyền hoặc đại diện được bổ nhiệm (tùy theo khu vực pháp lý) thay mặt cho công ty bảo hiểm, bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng của Booking.com.

Vui lòng xem lại thông tin được cung cấp trong quá trình đặt chỗ để biết thêm về Booking.com Distribution B.V. và các bên cùng hợp tác với Booking.com để cung cấp cho bạn những sản phẩm và dịch vụ này. Thông tin chi tiết về công ty bảo hiểm sẽ có trong hợp đồng bảo hiểm và các tài liệu liên quan được cung cấp cho bạn.

Khi cung cấp bảo hiểm, Booking.com và Booking.com Distribution B.V. có thể phải sử dụng và chia sẻ dữ liệu cá nhân có liên quan đến sản phẩm bảo hiểm. Dữ liệu này coi bạn là một khách hàng ký kết hợp đồng bảo hiểm thực sự hoặc tiềm năng, người thụ hưởng theo hợp đồng, thành viên gia đình, người yêu cầu bồi thường và các bên khác có liên quan đến yêu cầu bồi thường:

  • Để cung cấp các ưu đãi, sắp xếp việc chi trả bảo hiểm và xử lý các yêu cầu bồi thường bảo hiểm, chúng tôi có thể phải chia sẻ với Booking.com Distribution B.V. một số dữ liệu cá nhân mà bạn cung cấp trong quá trình đặt ("Dữ liệu theo Yêu cầu Chung"). Bạn cũng có thể phải cung cấp thêm thông tin, chẳng hạn như tên của các thành viên gia đình hoặc những người thụ hưởng khác hoặc thông tin chi tiết về yêu cầu bồi thường ("Dữ liệu Cụ thể theo Bảo hiểm").

  • Nếu bạn đưa ra một yêu cầu bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm có thể trực tiếp xử lý yêu cầu này. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải cung cấp dữ liệu cá nhân để gửi trực tiếp yêu cầu bồi thường cho họ. Công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho bạn theo đó vào thời điểm thu thập thông tin của bạn. Khi công ty bảo hiểm xử lý yêu cầu bồi thường của bạn, Booking.com có thể nhận được thông tin về trạng thái của yêu cầu bồi thường để cung cấp cho bạn các dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Khi Booking.com Distribution B.V. đóng vai trò là bên trung gian cho các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm qua Booking.com, hai công ty cùng chịu trách nhiệm thu thập Dữ liệu Cụ thể theo Bảo hiểm và chuyển dữ liệu đó từ Booking.com cho Booking.com Distribution B.V. Tuy nhiên, Booking.com Distribution B.V. đóng vai trò là bên kiểm soát duy nhất đối với mọi hoạt động xử lý bên ngoài hệ thống của Booking.com B.V. Mọi dữ liệu cá nhân mà Booking.com thu thập cho mục đích bảo hiểm sẽ được xử lý như nêu trong Chính sách Bảo mật này.

Để biết thêm thông tin về mối quan hệ giữa Booking.com và Booking.com Distribution B.V., cũng như để thực thi quyền liên quan đến dữ liệu cá nhân được thu thập qua các trang web và ứng dụng của Booking.com, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Booking.com xử lý các thông tin trao đổi mà bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi bạn đã đặt gửi qua Booking.com ra sao?

Booking.com có thể cung cấp cho bạn và các đối tác Nhà cung cấp Chuyến đi những phương thức khác nhau để liên hệ về Dịch vụ Chuyến đi và Đặt chỗ Chuyến đi hiện có, được thực hiện thông qua Booking.com. Dịch vụ này cho phép bạn và Nhà cung cấp Chuyến đi liên hệ với Booking.com khi có thắc mắc về Đặt chỗ Chuyến đi của bạn qua trang web, ứng dụng Booking.com và thông qua các kênh khác mà chúng tôi có thể cung cấp.

Booking.com truy cập vào những liên lạc đó và có thể sử dụng hệ thống tự động để xem xét, thăm dò và phân tích những liên lạc này vì mục đích sau:

  • An toàn bảo mật

  • Đề phòng gian lận

  • Tuân thủ các quy định của pháp luật

  • Điều tra về những hành vi sai trái có thể xảy ra

  • Phát triển và cải thiện sản phẩm

  • Nghiên cứu

  • Quan hệ khách hàng (bao gồm việc cung cấp các thông tin và ưu đãi mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ quan tâm)

  • Hỗ trợ khách hàng hoặc kỹ thuật

Chúng tôi được quyền ngăn chặn việc gửi hay xem lại các liên lạc mà chúng tôi tự nhận thấy rằng có thể chứa nội dung độc hại, thư rác hay có thể rủi ro cho bạn, Nhà cung cấp Chuyến đi, Booking.com hoặc các bên khác.

Tất cả mọi thông tin trao đổi được gửi hoặc nhận thông qua các công cụ liên lạc của Booking.com sẽ được Booking.com tiếp nhận và lưu trữ. Nhà cung cấp Chuyến đi và các Đối tác kinh doanh mà bạn đã có Đặt chỗ Chuyến đi cũng có thể chọn liên lạc trực tiếp với bạn qua email hoặc các kênh khác mà Booking.com không có quyền kiểm soát.


Booking.com sử dụng các thiết bị di động như thế nào?

Chúng tôi cung cấp ứng dụng miễn phí cho nhiều loại thiết bị di động và các phiên bản trang web của chúng tôi được tối ưu hóa để xem trên điện thoại và máy tính bảng.

Những ứng dụng và trang web cho thiết bị di động xử lý dữ liệu cá nhân bạn cung cấp cho chúng tôi theo cách tương tự như trang web. Các chương trình này cũng cho phép bạn sử dụng dịch vụ định vị để tìm Nhà Cung cấp Chuyến đi nằm gần đó - nếu bạn muốn chúng tôi làm vậy.

Với sự đồng ý của bạn, chúng tôi có thể gửi cho bạn các thông báo đẩy (push notification) với thông tin về Đặt chỗ Chuyến đi của bạn. Bạn có thể cho chúng tôi quyền truy cập vào dữ liệu định vị hoặc thông tin liên lạc để cung cấp dịch vụ mà bạn yêu cầu. Khi bạn đăng một bức ảnh lên nền tảng của chúng tôi, bức ảnh này cũng có thể được gắn kèm thông tin vị trí (metadata) của bạn. Vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị di động của bạn để biết cách thay đổi cài đặt và quản lý việc chia sẻ loại dữ liệu này.

Khi bạn chọn sử dụng tính năng "Voice Assistant" (Hỗ trợ bằng giọng nói) để tìm kiếm các dịch vụ của chúng tôi hoặc quản lý các yêu cầu đặt chỗ của bạn, lời nói của bạn sẽ được một nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba dịch thành văn bản theo cách ẩn danh. Để dùng tính năng này, bạn sẽ cần cấp cho chúng tôi quyền sử dụng micrô trên thiết bị của bạn.

Chúng tôi sử dụng phương thức được gọi là “theo dõi người dùng trên nhiều thiết bị” để tối ưu hoá các dịch vụ và hoạt động tiếp thị của mình, cũng như để đảm bảo chúng tôi mang lại trải nghiệm nhất quán cho người dùng. Việc này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng hoặc không sử dụng cookie. Để biết thêm thông tin về cookie và các công nghệ tương tự khác, vui lòng xem Chính sách Cookie của chúng tôi.

Với phương thức theo dõi người dùng trên nhiều thiết bị, Booking.com có thể theo dõi hoạt động của người dùng trên nhiều thiết bị. Khi triển khai phương thức này, chúng tôi có thể kết hợp dữ liệu thu thập được từ một trình duyệt hoặc thiết bị di động cụ thể với dữ liệu từ một máy tính hoặc thiết bị khác của cùng một khách hàng.

Nhằm tối ưu hoá nội dung bản tin của Booking.com, chúng tôi kết hợp thông tin tìm kiếm và đặt chỗ được thực hiện từ các máy tính và thiết bị khác nhau. Bạn có thể ngừng đăng ký nhận bản tin của Booking.com bất cứ lúc nào.

Quảng cáo được cá nhân hóa hiển thị đến bạn trên các trang web hoặc ứng dụng có thể được cung cấp dựa trên hoạt động của bạn trên các máy tính và thiết bị được liên kết. Bằng việc thay đổi chế độ cài đặt cookie trên thiết bị của bạn (hãy xem Chính sách cookie của chúng tôi trong mục "Các lựa chọn của bạn là gì?"), bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt theo dõi người dùng trên nhiều thiết bị cho mục đích quảng cáo. Bạn nên biết rằng việc đăng xuất khỏi tài khoản Booking.com của bạn không có nghĩa là bạn không còn nhận quảng cáo được cá nhân hoá.


Booking.com sử dụng mạng xã hội như thế nào?

Tại Booking.com chúng tôi sử dụng mạng xã hội theo nhiều cách khác nhau. Mạng xã hội được dùng một phần để hỗ trợ việc sử dụng các dịch vụ đặt trực tuyến, ngoài ra còn để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến du lịch của các Nhà cung cấp Chuyến đi và để quảng cáo, cải thiện và hỗ trợ chính các dịch vụ của chúng tôi.

Vui lòng lưu ý rằng việc sử dụng các chức năng mạng xã hội có thể dẫn đến việc trao đổi các dữ liệu cá nhân giữa Booking.com và nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội, như được mô tả dưới đây. Bạn có toàn quyền không sử dụng các tính năng mạng xã hội hiện có.

  1. Đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội. Chúng tôi mang lại cho bạn cơ hội đăng nhập vào tài khoản Booking.com bằng tài khoản mạng xã hội của bạn. Điều này là để giúp bạn không phải ghi nhớ nhiều tên người dùng và mật khẩu cho các loại dịch vụ trực tuyến khác nhau.

    Sau khi đăng nhập một lần, bạn sẽ luôn có thể sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để đăng nhập vào tài khoản Booking.com. Bạn cũng có thể ngừng liên kết tài khoản người dùng Booking.com với tài khoản mạng xã hội mà bạn đã chọn bất cứ lúc nào.

  2. Tích hợp các plugin mạng xã hội. Chúng tôi cũng tích hợp các plugin mạng xã hội vào trang web và ứng dụng của Booking.com. Điều này có nghĩa là khi bạn nhấp hoặc nhấn vào một trong các nút (chẳng hạn như nút "Thích" của Facebook), thì một số thông tin sẽ được chia sẻ với các nhà cung cấp mạng xã hội này.

    Nếu tại thời điểm đó bạn cũng đang đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội của mình, thì nhà cung cấp mạng xã hội đó có thể liên kết thông tin này với tài khoản mạng xã hội của bạn. Tùy thuộc vào chế độ cài đặt của bạn, họ có khả năng sẽ hiển thị các hành động này trên trang cá nhân mạng xã hội để những người khác trong mạng lưới của bạn có thể nhìn thấy.

  3. Các dịch vụ mạng xã hội và tính năng khác. Chúng tôi cũng có thể tích hợp các dịch vụ mạng xã hội khác (như dịch vụ gửi tin nhắn mạng xã hội) để tương tác với Booking.com hoặc với các liên hệ trong danh bạ của bạn về dịch vụ của chúng tôi.

    Chúng tôi có thể duy trì tài khoản mạng xã hội và cung cấp các ứng dụng trên nhiều trang mạng xã hội. Bất cứ khi nào bạn kết nối với Booking.com thông qua mạng xã hội, nhà cung cấp mạng xã hội của bạn có thể cho phép bạn chia sẻ thông tin với chúng tôi.

    Nếu bạn chọn chia sẻ, nhà cung cấp mạng xã hội thường sẽ cho bạn biết thông tin nào sẽ được chia sẻ. Ví dụ: khi bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng Booking.com bằng tài khoản mạng xã hội của mình, một số thông tin từ tài khoản đó có thể được chia sẻ với Booking.com. Những thông tin này bao gồm địa chỉ email, độ tuổi và ảnh đại diện mà bạn đã lưu, tùy theo quyền bạn cấp trong tài khoản mạng xã hội.

Khi bạn đăng ký dùng ứng dụng mạng xã hội của Booking.com hoặc kết nối với một dịch vụ nhắn tin trên mạng xã hội mà không có tài khoản người dùng Booking.com, thông tin bạn chọn chia sẻ với chúng tôi có thể bao gồm các thông tin cơ bản có sẵn trong trang cá nhân mạng xã hội của bạn (bao gồm địa chỉ email, thông tin cập nhật trạng thái và danh sách liên hệ của bạn).

Chúng tôi sẽ dùng những thông tin này để hỗ trợ cung cấp dịch vụ mà bạn yêu cầu – ví dụ: chuyển tiếp tin nhắn bạn muốn gửi đến liên hệ trong danh bạ hoặc tạo trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa trong ứng dụng hoặc trên trang web của chúng tôi. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn, chúng tôi có thể điều chỉnh dịch vụ của mình sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn, kết nối bạn và bạn bè với các điểm đến du lịch tốt nhất, phân tích và nâng cao các dịch vụ liên quan đến du lịch của chúng tôi.

Nhà cung cấp mạng xã hội của bạn sẽ có thể cho bạn biết thêm về cách họ sử dụng và xử lý dữ liệu của bạn bất cứ khi nào bạn kết nối với Booking.com thông qua họ. Điều này có thể bao gồm việc kết hợp dữ liệu cá nhân họ thu thập được khi bạn sử dụng Booking.com thông qua họ với thông tin họ thu thập được khi bạn sử dụng các nền tảng trực tuyến khác được liên kết với nhà cung cấp mạng xã hội của bạn.

Nếu bạn quyết định kết nối bằng tài khoản Facebook hoặc Google của mình, vui lòng xem qua các đường dẫn sau để biết thêm thông tin về cách thức mà các bên này sử dụng thông tin mà họ nhận được. Facebook và Google.


Booking.com áp dụng các quy trình lưu giữ và bảo mật nào để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn?

Chúng tôi có áp dụng các quy trình để ngăn chặn việc truy cập trái phép và sử dụng sai mục đích các dữ liệu cá nhân.

Chúng tôi sử dụng hệ thống kinh doanh và quy trình thích hợp để bảo vệ và giữ gìn những dữ liệu cá nhân bạn đã cung cấp. Chúng tôi cũng sử dụng các quy trình an toàn và rào cản về mặt kỹ thuật và cơ sở vật chất để hạn chế việc truy cập và sử dụng dữ liệu cá nhân trên máy chủ của chúng tôi. Chỉ những nhân viên được ủy quyền mới có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân nhằm phục vụ cho công việc của họ.

Chúng tôi sẽ lưu giữ dữ liệu cá nhân của bạn cho đến khi nào cần thiết để bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi hoặc để cung cấp dịch vụ của chúng tôi cho bạn (bao gồm việc duy trì tài khoản người dùng Booking.com của bạn, nếu có), để tuân thủ luật hiện hành, giải quyết các tranh chấp và để cho phép chúng tôi tiến hành hoạt động kinh doanh, bao gồm việc phát hiện và ngăn chặn hành vi gian lận và/hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. Tất cả dữ liệu cá nhân về bạn mà chúng tôi lưu giữ (với tư cách là khách hàng của Booking.com) sẽ phải tuân theo Chính sách Bảo mật này.

Để tăng cường bảo mật, bạn nên thiết lập chế độ xác thực 2 yếu tố cho tài khoản người dùng Booking.com của mình. Việc này sẽ thêm một bước xác thực, giúp đảm bảo rằng bất cứ ai có được thông tin tên người dùng và mật khẩu của bạn (ví dụ: thông qua các hoạt động tấn công giả mạo hay tấn công phi kỹ thuật) sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể thiết lập chức năng này trong cài đặt tài khoản của mình.


Booking.com xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em như thế nào?

Các dịch vụ của Booking.com không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi và chúng tôi không bao giờ thu thập thông tin của trẻ trừ khi được cung cấp bởi (và có sự chấp thuận của) phụ huynh hoặc người giám hộ. Một số ít các trường hợp mà chúng tôi có thể cần thu thập dữ liệu cá nhân của trẻ em dưới 16 tuổi là: trong quá trình đặt chỗ, giao dịch mua các dịch vụ khác liên quan đến du lịch, hoặc các trường hợp đặc biệt khác (chẳng hạn như các tính năng dành cho gia đình). Xin nhắc lại một lần nữa, chúng tôi sẽ chỉ thu thập và sử dụng thông tin khi được phụ huynh hoặc người giám hộ cung cấp và chấp thuận.

Nếu chúng tôi biết mình xử lý thông tin của trẻ dưới 16 tuổi mà không có sự đồng ý hợp lệ của phụ huynh hay người giám hộ, chúng tôi sẽ xóa thông tin đó.


Làm thế nào để bạn kiểm soát dữ liệu cá nhân mà mình đã cung cấp cho Booking.com?

Chúng tôi muốn bạn có thể kiểm soát cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này theo các cách sau:

  1. Chúng tôi muốn bạn có thể kiểm soát cách chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này theo các cách sau:

  2. Bạn có thể yêu cầu một bản sao dữ liệu cá nhân mà chúng tôi đang giữ về bạn,

  3. Bạn có thể thông báo cho chúng tôi về bất kỳ thay đổi nào về dữ liệu cá nhân, hoặc có thể yêu cầu chúng tôi sửa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào của bạn mà chúng tôi đang lưu trữ. Như đã nêu bên dưới, bạn có thể tự thực hiện một số thay đổi này trực tuyến khi có tài khoản người dùng,

  4. Trong một số trường hợp, bạn có thể yêu cầu chúng tôi xoá, chặn hoặc hạn chế xử lý dữ liệu cá nhân của bạn mà chúng tôi lưu trữ, hoặc phản đối các phương thức sử dụng dữ liệu cá nhân cụ thể mà chúng tôi đang thực hiện,

  5. Trong những trường hợp nhất định, bạn cũng có thể yêu cầu chúng tôi gửi các dữ liệu cá nhân mà bạn đã cung cấp cho bên thứ ba.

  6. Khi chúng tôi đang sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn trên cơ sở có sự đồng ý của bạn, bạn có quyền rút lại sự chấp thuận đó bất kỳ lúc nào theo luật pháp hiện hành, và

  7. Khi chúng tôi xử lý dữ liệu cá nhân của bạn dựa trên lợi ích hợp pháp hoặc lợi ích cộng đồng, bạn có quyền phản đối bất kỳ lúc nào đối với việc sử dụng dữ liệu cá nhân đó theo luật pháp hiện hành.

Chúng tôi tin tưởng vào bạn để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn là hoàn chỉnh, chính xác và cập nhật. Vui lòng thông báo cho chúng tôi ngay lập tức về bất kỳ thay đổi hoặc sự không chính xác nào đối với dữ liệu cá nhân của bạn bằng cách liên hệ với chúng tôi.

Nếu có tài khoản người dùng Booking.com, bạn có thể truy cập vào rất nhiều dữ liệu cá nhân của mình thông qua trang web/ứng dụng của chúng tôi. Thông thường, trong phần cài đặt tài khoản, bạn sẽ thấy lựa chọn để thêm, cập nhật hoặc xoá thông tin về bạn mà chúng tôi có.

Nếu không thể truy cập vào bất kỳ dữ liệu cá nhân nào chúng tôi có về bạn thông qua trang web hoặc ứng dụng của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu cho chúng tôi.

Nếu muốn sử dụng quyền truy cập hay xoá bỏ của mình, bạn chỉ cần điền và gửi mẫu đơn Yêu cầu Đối tượng Dữ liệu cho Khách hàng Booking.com. Đối với bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến Chính sách Bảo mật này, để sử dụng một trong các quyền khác, hoặc nếu bạn có khiếu nại, vui lòng liên hệ với Nhân viên Bảo mật Dữ liệu của chúng tôi theo địa chỉ email dataprotectionoffice@booking.com. Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan bảo vệ thông tin tại địa phương của bạn.

Nếu bạn muốn phản đối quy trình xử lý dữ liệu cá nhân của mình dựa trên cơ sở lợi ích hợp pháp mà không có cách nào để từ chối trực tiếp, vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ dataprotectionoffice@booking.com.

Nếu bạn muốn liên hệ với chúng tôi qua đường bưu điện, vui lòng gửi thư cho Nhân viên Bảo mật Dữ liệu theo địa chỉ sau: Herengracht 597, 1017 CE, Amsterdam, Hà Lan.


Ai là người chịu trách nhiệm trong việc xử lý dữ liệu cá nhân trên Booking.com và cách thức liên hệ với chúng tôi?

Booking.com B.V. kiểm soát quá trình xử lý dữ liệu theo như miêu tả trong Chính sách Bảo mật này, trừ khi được nêu rõ khác đi. Booking.com B.V. là công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, được thành lập theo luật pháp Hà Lan và có văn phòng tại Herengracht 597, 1017 CE Amsterdam, Hà Lan.

Nếu bạn có thắc mắc về Chính sách Bảo mật này, hoặc về việc chúng tôi xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, vui lòng liên hệ với Nhân viên Bảo mật Dữ liệu của chúng tôi qua địa chỉ email dataprotectionoffice@booking.com và chúng tôi sẽ phản hồi bạn sớm nhất có thể.

Đối với các thắc mắc về đặt chỗ, vui lòng liên hệ với đội ngũ dịch vụ khách hàng của chúng tôi qua trang liên hệ dịch vụ khách hàng.

Các yêu cầu của cơ quan hành pháp phải được gửi dựa theo quy trình của Cơ quan Hành pháp.

Quy định theo quốc gia

Tùy thuộc vào luật pháp quốc gia mà bạn phải tuân thủ, chúng tôi có thể phải cung cấp thêm một số thông tin. Vui lòng xem danh sách dưới đây để tìm bất cứ thông tin bổ sung nào có liên quan đến trường hợp của bạn.

Brazil

Là khách hàng ở Brazil, bạn có một số quyền theo Lei Geral de Proteção de Dados Pessoais ("LGPD"). Những quyền này bao gồm:

  • Quyền xác nhận sự tồn tại của hoạt động xử lý,

  • Quyền truy cập vào dữ liệu của bạn,

  • Quyền đính chính dữ liệu chưa hoàn chỉnh, không chính xác hoặc đã lỗi thời,

  • Quyền chặn hoặc xoá dữ liệu cá nhân không cần thiết,

  • Quyền nhận được bản sao dữ liệu cá nhân,

  • Quyền xoá dữ liệu khi được xử lý mà có sự chấp thuận,

  • Quyền nhận được thông tin về các thực thể công hoặc tư nhân mà Booking.com chia sẻ dữ liệu của bạn với họ,

  • Và quyền nhận được thông tin về khả năng không chấp thuận và hậu quả của việc từ chối, cũng như quyền rút lại sự chấp thuận.

Để thực thi bất kỳ quyền nào trong số này, vui lòng sử dụng biểu mẫu trên mạng và/hoặc thông tin liên hệ như đã nêu trong mục “Làm cách nào để kiểm soát dữ liệu cá nhân mà bạn đã cung cấp cho Booking.com?”.

Booking.com B.V. đặt tại Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Là một công ty hoạt động trên toàn cầu, khi khai thác các dịch vụ của mình, chúng tôi có thể chuyển dữ liệu cá nhân của bạn sang những địa điểm ở bên ngoài EEA. Khi chuyển dữ liệu cá nhân của bạn ra bên ngoài EEA, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp bảo vệ thích hợp để bảo vệ dữ liệu đó theo yêu cầu của LGPD.

Vui lòng đọc mục Booking.com xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em như thế nào? để tìm hiểu về cách Booking.com xử lý dữ liệu cá nhân của trẻ em. Theo yêu cầu của LGPD, Booking.com sẽ luôn cân nhắc lợi ích tốt nhất của trẻ khi chủ ý xử lý dữ liệu cá nhân của bất cứ người nào dưới 18 tuổi.

Đối với Người cư trú ở Bang California – Luật pháp Bang California

Mục này là mục bổ sung cho Chính sách Bảo mật và chỉ áp dụng nếu bạn đang cư trú ở Bang California Trong trường hợp áp dụng, mục này mô tả cách chúng tôi sử dụng và xử lý thông tin cá nhân của bạn (các điều khoản được pháp luật thi hành) và giải thích các quyền cụ thể của bạn theo luật pháp Bang California.

Phần dưới đây mô tả các loại thông tin cá nhân về bạn mà chúng tôi thu thập:

  1. Thông tin định danh (ví dụ: tên của bạn, số tài khoản, địa chỉ email, địa chỉ IP)

  2. Thông tin tài chính, y tế hay bảo hiểm y tế (ví dụ: số tài khoản ngân hàng, số thẻ thanh toán hoặc thông tin y tế – nếu bạn cung cấp hoặc được ai đó thay mặt bạn cung cấp)

  3. Các đặc điểm được bảo vệ theo luật pháp California hoặc luật pháp liên bang (ví dụ: giới tính, tín ngưỡng và xu hướng tính dục)

  4. Thông tin thương mại (ví dụ: thông tin mua hàng của bạn)

  5. Thông tin về các hoạt động trên internet hay mạng điện tử (ví dụ: thông tin về việc sử dụng trang web hay ứng dụng của bạn)

  6. Dữ liệu định vị địa lý (geolocation) của bạn (ví dụ: vị trí thực của bạn)

  7. Thông tin hình ảnh của bạn (ví dụ: hình ảnh bạn tải lên trên tài khoản của mình)

  8. Dữ liệu mang tính kết luận (ví dụ: các phân tích và tùy chỉnh)

  9. Thông tin về chuyên môn hoặc liên quan đến công việc (ví dụ: thông tin người sử dụng lao động và thông tin đi công tác)

Nếu bạn muốn biết thêm về các loại nguồn thông tin chúng tôi dùng để thu thập dữ liệu cá nhân, các loại thông tin cá nhân cụ thể mà chúng tôi thu thập, hay mục đích chúng tôi thu thập các dữ liệu này, vui lòng đọc các mục “Booking.com thu thập những loại dữ liệu cá nhân nào?”“Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?” trong Chính sách Bảo mật của chúng tôi.

Để tìm hiểu thêm về việc tiếp nhận thông tin cá nhân từ và chia sẻ thông tin cá nhân với các đối tác kinh doanh, vui lòng đọc mục “Booking.com thu thập những loại dữ liệu cá nhân nào?”“Booking.com chia sẻ dữ liệu của bạn với các bên thứ ba như thế nào?”

Chúng tôi có thể chia sẻ một số thông tin cá nhân của bạn với bên thứ ba mà theo luật pháp California, việc này có thể được xem là “bán” thông tin. Điều này có thể bao gồm thông tin liên quan đến Thông tin định danh, Thông tin thương mại, Dữ liệu định vị địa lý, Hoạt động trên internet và Dữ liệu mang tính kết luận, như đã nêu ở trên. Chúng tôi cũng có thể chia sẻ thông tin cá nhân, được nêu ở trên trong mục A - I cho “mục đích kinh doanh”, chẳng hạn như chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ chúng tôi trong việc bảo mật dịch vụ, cho các mục đích thanh toán, các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, gửi tin nhắn tiếp thị, hay quảng cáo. Để biết thêm thông tin, bao gồm thông tin về bên nhận thông tin cá nhân của bạn, hãy xem các mục “Booking.com thu thập những loại dữ liệu cá nhân nào?”“Booking.com chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba như thế nào?” trong Chính sách Bảo mật của chúng tôi.

Bạn có một số quyền theo luật pháp Bang California, bao gồm quyền truy cập vào các thông tin cá nhân cụ thể, quyền tìm hiểu cách chúng tôi xử lý thông tin cá nhân, bao gồm việc tiết lộ hoặc bán thông tin cá nhân, quyền yêu cầu xoá bỏ thông tin cá nhân, quyền từ chối cho phép “bán” thông tin và quyền không bị từ chối cung cấp dịch vụ hoặc hàng hoá khi bạn thực thi các quyền này của mình.

Bạn có thể sử dụng quyền từ chối cho phép “bán” thông tin bằng cách nhấp vào đường liên kết này và làm theo hướng dẫn sau: https://www.booking.com/content/ccpa.html

Để sử dụng quyền yêu cầu được truy cập hoặc xoá thông tin cá nhân theo luật pháp California, vui lòng điền vào mẫu đơn Yêu cầu Đối tượng Dữ liệu cho Khách hàng Booking.com. Ngoài phạm vi trên, để thực thi bất cứ những quyền nào khác bạn có theo luật pháp California, hoặc để liên hệ chúng tôi khi có câu hỏi hay quan ngại nào về chính sách bảo mật này cũng như cách thức hoạt động của chúng tôi, bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi qua email dataprotectionoffice@booking.com với tiêu đề: “Quyền riêng tư của Cư dân California - Yêu cầu”.

Nếu bạn là đại lý ủy quyền muốn thay mặt khách hàng ở California thực thi quyền của họ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email nêu trên, đính kèm bản sao văn bản ủy quyền của khách hàng, chỉ định bạn làm người đại diện của họ. Chúng tôi có thể sẽ cần phải xác minh danh tính của bạn trước khi hoàn tất yêu cầu về quyền bằng cách, ví dụ, yêu cầu cung cấp thông tin về các Đặt chỗ Chuyến đi trước đây của bạn với chúng tôi.

Các dịch vụ của Booking.com không dành cho trẻ em dưới 16 tuổi. Vì thế, Booking.com không có chủ ý bán thông tin cá nhân của trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi khi chưa có sự chấp thuận hợp lệ, theo như yêu cầu của Đạo luật về Quyền riêng tư của Người tiêu dùng ở California (California Consumer Protection Act - CCPA).

Booking.com đã tổng hợp các số liệu thống kê sau đây về việc tiếp nhận và xử lý yêu cầu được xác định là được người tiêu dùng ở California gửi theo Đạo luật CCPA, trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/12/2020:

  • Số lượng “yêu cầu được biết” mà Booking.com nhận được, đã được chấp thuận (hoàn toàn hay một phần) hoặc bị từ chối: 27

  • Số lượng “yêu cầu xoá bỏ” mà Booking.com nhận được, đã được chấp thuận (hoàn toàn hay một phần) hoặc bị từ chối: 136

  • Số lượng “yêu cầu không cho phép bán” mà Booking.com nhận được, đã được chấp thuận (hoàn toàn hay một phần) hoặc bị từ chối: 13.866

  • Số ngày trung bình Booking.com cần để phản hồi thoả đáng các yêu cầu được biết, xoá bỏ hay không cho phép bán: 8,514

Trung Quốc

Thông tin cá nhân bắt buộc

Để sử dụng Booking.com (thông qua trang web hoặc ứng dụng của chúng tôi), chúng tôi cần thu thập một số loại thông tin cá nhân nhất định về bạn cho một số mục đích cụ thể. Một số trong các thông tin cá nhân này được thu thập khi bạn Đặt chỗ Chuyến đi và một số được thu thập tự động khi bạn truy cập Booking.com hoặc sử dụng ứng dụng.

Khi bạn Đặt chỗ Chuyến đi, bạn được yêu cầu cung cấp (tối thiểu là) tên và địa chỉ email của mình. Tùy vào Đặt chỗ Chuyến đi, chúng tôi cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ nhà, số điện thoại, thông tin thanh toán, ngày sinh, tên của những người đi cùng bạn.

Chúng tôi cũng sử dụng các cookie chức năng tự động thu thập thông tin cá nhân. Những cookie này cần có để chạy trang web và ứng dụng và chúng cần được bật để bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các cookie chức năng này bằng cách xem trang quản lý sự chấp thuận.

Tất cả thông tin được mô tả ở trên, bao gồm cả thông tin được thu thập qua cookie chức năng, cấu thành thông tin cá nhân mà chúng tôi cần để cung cấp dịch vụ của chúng tôi cho bạn, nhằm các mục đích được mô tả trong phần có tiêu đề “Tại sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?”, cụ thể trong các đoạn sau:

A – Đặt chỗ Chuyến đi, B – Dịch vụ khách hàng, C – Tiện ích tài khoản, F – Liên hệ với bạn, H – Nâng cao chất lượng dịch vụ, I – Cung cấp giá tốt nhất cho bạn, K – Giám sát cuộc gọi, L – Xúc tiến một dịch vụ an toàn và đáng tin cậy, M – Mục đích pháp lý

Chúng tôi sẽ yêu cầu sự chấp thuận của bạn trước khi thu thập thông tin cá nhân bắt buộc từ bạn. Nếu bạn không chấp thuận cho các hoạt động xử lý dữ liệu cần thiết này, bạn sẽ không thể truy cập hoặc sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin cá nhân tùy chọn

Có những trường hợp khác mà chúng tôi thu thập các thông tin cá nhân tùy chọn, là những thông tin không bắt buộc để chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ của mình. Điều này bao gồm các thông tin chúng tôi thu thập thông qua cookie phân tích và tiếp thị.

Chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân tùy chọn để cung cấp cho bạn các dịch vụ của chúng tôi được mô tả trong phần “Tại sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?”, cụ thể trong các đoạn:

  • D – Các nhóm trực tuyến,

  • E – Các hoạt động tiếp thị,

  • G – Nghiên cứu thị trường,

  • J – Đánh giá của khách hàng

Chúng tôi sẽ yêu cầu sự chấp thuận của bạn trước khi chúng tôi thu thập bất kỳ thông tin cá nhân tùy chọn nào từ bạn. Ngay cả khi bạn không chấp thuận việc thu thập loại thông tin này, bạn vẫn có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

Đọc thêm về những dữ liệu cá nhân mà chúng tôi thu thập.

Danh sách các SDK

Khi sử dụng các dịch vụ của Booking.com, bạn cho phép các nhà cung cấp bên thứ ba sau đây thu thập và/hoặc xử lý dữ liệu cho các mục đích sau:

Nhà cung cấp Mục đích sử dụng và dữ liệu được thu thập
Appsflyer

Mục đích sử dụng: Quảng cáo

Dữ liệu được thu thập: Thông tin thiết bị (có thể bao gồm kiểu thiết bị, thông tin cảm biến), thông tin vị trí

Huawei

Mục đích sử dụng: Thông báo đẩy

Dữ liệu được thu thập: BSSID, IMEI, danh sách mạng không dây, loại mạng, trạng thái mạng, kiểu thiết bị, SSID, AAID, ID điện thoại di động, ID ứng dụng, tên gói ứng dụng, địa chỉ IP mạng công cộng của máy chủ

Quyền trên Android: READ_PHONE_STATE, WRITE_EXTERNAL_STORAGE, ACCESS_NETWORK_STATE, ACCESS_WIFI_STATE

Alipay

Mục đích sử dụng: Thanh toán cho bên thứ ba

Dữ liệu được thu thập: Kiểu thiết bị, thương hiệu, nhà sản xuất, địa chỉ máy MAC của thiết bị, IMSI, BSSID, mạng không dây, thông tin cảm biến, IMEI, ID Android, số sê-ri phần cứng, số sê-ri thẻ SIM

Quyền trên Android: ACCESS_NETWORK_STATE, ACCESS_WIFI_STATE, READ_PHONE_STATE, READ_EXTERNAL_STORAGE, READ_PHONE_STATE

Google

Mục đích sử dụng: Theo dõi thiết bị ẩn danh

Dữ liệu được thu thập: ID quảng cáo (một ID duy nhất, người dùng có thể thiết lập cho mục đích quảng cáo – do dịch vụ Google Play cung cấp)

Quyền trên Android: AD_ID

 

Thông tin cá nhân nhạy cảm

"Thông tin cá nhân nhạy cảm" là bất kỳ thông tin nào, nếu bị rò rỉ hoặc sử dụng bất hợp pháp, đều có thể dễ dàng dẫn đến việc xâm phạm nhân phẩm hoặc gây tổn hại cho một cá nhân hay tài sản của họ. Khi sử dụng các dịch vụ của Booking.com, thông tin cá nhân nhạy cảm sau đây của bạn có thể được Booking.com hoặc nhà cung cấp bên thứ ba thu thập:

  • Thông tin cần thiết để xử lý thanh toán của bạn (chẳng hạn như tài khoản ngân hàng và số thẻ thanh toán, do bạn cung cấp hoặc được cung cấp dưới tên của bạn),

  • Thông tin về trẻ vị thành niên, được cung cấp với sự cho phép của phụ huynh hoặc người giám hộ (xem bên dưới để biết thêm thông tin),

  • Thông tin vị trí, để chỉ dẫn cho bạn về thành phố, gợi ý chỗ nghỉ và điểm tham quan gần vị trí hiện tại của bạn nhất hoặc đưa ra các gợi ý khác.

Xin lưu ý rằng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, loại chỗ nghỉ mà bạn tìm kiếm có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm về xu hướng tính dục của bạn. Tương tự, sở thích ăn uống mà bạn đề cập khi đặt vé máy bay cũng có thể tiết lộ thông tin nhạy cảm về tôn giáo và sức khỏe của bạn.

Chúng tôi sẽ yêu cầu sự chấp thuận của bạn trước khi chúng tôi thu thập thông tin cá nhân nhạy cảm từ bạn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn tự nguyện cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm, chúng tôi sẽ cho rằng bạn đã chấp thuận cho chúng tôi xử lý thông tin đó trong bối cảnh thông tin đã gửi đi.

Để biết thêm thông tin, vui lòng đọc phần trong Chính sách Bảo mật có tiêu đề “Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?

Thông tin cá nhân nhạy cảm về trẻ em

Ở Trung Quốc, người dưới 16 tuổi không được phép sử dụng Booking.com. Chúng tôi chỉ xử lý thông tin cá nhân về trẻ em khi có sự chấp thuận của phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp, hoặc khi thông tin được chính phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp chia sẻ với chúng tôi.

Nếu chúng tôi biết mình xử lý thông tin của trẻ dưới 16 tuổi mà không có sự đồng ý hợp lệ của phụ huynh hay người giám hộ, chúng tôi sẽ xóa thông tin đó.

Chuyển giao quốc tế và người nhận thông tin cá nhân

Để có thể cung cấp dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với các bên thứ ba. Trong nhiều trường hợp, thông tin cá nhân của bạn có thể được chuyển giao và lưu trữ bên ngoài Trung Quốc để gửi dữ liệu cho các bên thứ ba này. Chúng tôi sẽ yêu cầu sự chấp thuận của bạn trước khi tiến hành chuyển giao như vậy. Lý do chuyển giao, cũng như nhóm người nhận đối với các thông tin cá nhân này, được nêu dưới đây.

Để có thể hoàn tất Đặt chỗ Chuyến đi của bạn, chúng tôi chuyển một số chi tiết cần thiết tới Nhà cung cấp Chuyến đi bạn đã đặt. Đây là một trong những việc quan trọng nhất mà chúng tôi làm cho bạn: Tùy theo Đặt chỗ Chuyến đi và Nhà cung cấp Chuyến đi, những thông tin cá nhân chúng tôi chuyển giao có thể bao gồm tên của bạn, chi tiết liên hệ, thông tin thanh toán, tên người đi cùng và bất kỳ tùy chọn hay các thông tin khác bạn đã chỉ rõ khi thực hiện Đặt chỗ Chuyến đi. Những người nhận khác bao gồm Booking.com B.V., tập đoàn Booking Holdings Inc. và các nhà cung cấp dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi có thể chuyển giao dữ liệu của bạn cho bên thứ ba nhằm các mục đích không bắt buộc để cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Trong trường hợp đó, bạn có thể cho biết bạn có đồng ý với việc sử dụng đó hay không bằng cách quản lý sự chấp thuận của bạn.

Vui lòng đọc về cách dữ liệu được chia sẻ với các bên thứ bacách chúng tôi chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với tập đoàn Booking Holdings Inc..

Ra quyết định tự động

Ra quyết định tự động để chỉ hoạt động sử dụng các chương trình máy tính để tự động phân tích, đánh giá hoặc đưa ra quyết định về những nội dung sau: hành vi cá nhân, thói quen, sở thích, thú vui, tài chính-, sức khỏe-, tín dụng- hoặc trạng thái khác.

Chúng tôi dựa vào thông tin cá nhân để đưa ra các quyết định tự động, chẳng hạn như cung cấp giá tốt nhất cho bạn, tùy thuộc vào nơi bạn ở. Khi tìm kiếm trên ứng dụng hay trang web, ví dụ để tìm chỗ nghỉ, xe ô tô thuê hay chuyến bay, chúng tôi xử lý địa chỉ IP của bạn để xác nhận bạn ở Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) hay một quốc gia khác. Chúng tôi làm điều này để cung cấp cho bạn mức giá tốt nhất cho khu vực (EEA) hoặc quốc gia (không thuộc EEA). Việc xử lý này không dẫn đến sự đối xử khác biệt của các cá nhân ở Trung Quốc.

Personalised recommendations

Để cải thiện trải nghiệm trên Booking.com của bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ gợi ý được cá nhân hóa, giúp kết quả tìm kiếm phù hợp hơn với bạn. Theo mặc định, các kết quả này được xếp hạng theo những gì chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy phù hợp nhất. Chúng tôi làm điều này dựa trên các yêu cầu đặt chỗ trước đây, ngày tháng và thời gian lưu trú của bạn, thành phần hội nhóm mà bạn đi cùng, bạn đến từ đâu và các hành động bạn thực hiện trong quá trình tìm kiếm.

You can turn off personalised recommendations at any time. This can be done in the following places:

  • Nếu bạn dùng ứng dụng, hãy vào phần "Hồ sơ của tôi", chọn "Cài đặt" rồi chọn "Cá nhân hóa"

  • Nếu bạn dùng trang web, hãy vào phần "Quản lý tài khoản" rồi chọn "Các tùy chọn"

  • Nếu bạn không đăng nhập, hãy vào phần "Quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn" trên trang chính

Cách thực hiện các quyền của bạn

Nếu bạn có tài khoản Booking.com, bạn có thể tìm thấy thông tin cá nhân mà chúng tôi lưu trữ về bạn trong cài đặt tài khoản của bạn. Các thông tin cá nhân này bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ và thông tin thanh toán của bạn. Bạn có thể thực hiện quyền truy cập, chỉnh sửa hoặc xóa của mình bằng cách xem, thay đổi hoặc xóa dữ liệu này bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt tài khoản trên trang web Booking.com, nhấp vào phần “An toàn và bảo mật” và chọn “Xóa tài khoản”.

Ngoài những điều nêu trên, nếu bạn muốn thực hiện quyền truy cập dữ liệu của mình hoặc xóa dữ liệu đó, hủy đăng ký nhận email tiếp thị hoặc rút lại sự chấp thuận mà bạn đã trao cho chúng tôi để xử lý thông tin cá nhân của bạn, vui lòng điền vào biểu mẫu của chúng tôi: Yêu cầu Đối tượng Dữ liệu cho Khách hàng Booking.com.

Để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi có thể cần xác minh danh tính của bạn trước khi hoàn tất yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ thực hiện xác minh bằng cách hỏi bạn các câu hỏi về các đặt chỗ trước đây của bạn với chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi yêu cầu của bạn trong vòng 15 ngày làm việc, trừ khi luật hiện hành yêu cầu khung thời gian khác.

Để thực hiện các quyền này hoặc bất kỳ quyền nào khác của bạn theo Luật Bảo vệ Thông tin Cá nhân (Personal Information Protection Law - PIPL), hoặc để liên hệ với chúng tôi về Chính sách Bảo mật này và các thông lệ của chúng tôi, bạn có thể gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ privacyrequests@booking.com. Vui lòng sử dụng dòng tiêu đề: “Yêu cầu - Quyền riêng tư của PIPL Trung Quốc”.

Nga

Mục này là mục bổ sung cho Chính sách Bảo mật của chúng tôi và chỉ áp dụng cho khách hàng đang cư trú ở Liên bang Nga.

Mục này mô tả cách chúng tôi sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, đồng thời giải thích các quyền cụ thể của bạn theo luật pháp Nga. Trong trường hợp có mâu thuẫn giữa các quy định của mục này và các quy định khác của Chính sách Bảo mật, các quy định của mục này sẽ áp dụng cho việc xử lý dữ liệu cá nhân của công dân Liên bang Nga.

Chúng tôi có thể sử dụng thông tin của bạn cho các hoạt động tiếp thị trực tiếp nến bạn cung cấp cho chúng tôi sự chấp thuận trước (trong trường hợp cần thiết theo luật hiện hành).

Việc chuyển dữ liệu cá nhân, như mô tả trong Chính sách Bảo mật này, có thể bao gồm việc chuyển dữ liệu cá nhân ra nước ngoài. Chỉ có thể chuyển dữ liệu cá nhân từ Nga sang các khu vực pháp lý ở nước ngoài (không bảo vệ quyền của chủ thể dữ liệu cá nhân một cách thích đáng) trong các trường hợp được luật pháp Nga quy định, cụ thể là:

  1. Nhận được sự chấp thuận phù hợp từ trước hoặc

  2. Để thực hiện hợp đồng với bạn hoặc để cung cấp các dịch vụ cho bạn.

Booking.com dựa trên các cơ sở pháp lý khác nhau để xử lý (bao gồm cả việc chuyển) dữ liệu cá nhân của bạn, cụ thể là:

  1. Sự chấp thuận của bạn (bao gồm cho các mục đích tiếp thị trực tiếp và công khai dữ liệu cá nhân mà bạn cung cấp trên các nền tảng trực tuyến của chúng tôi),

  2. Thực hiện hợp đồng với bạn hoặc để cung cấp các dịch vụ cho bạn.

    Nếu bạn không cung cấp dữ liệu cá nhân bắt buộc, Booking.com không thể cung cấp cho bạn dịch vụ được yêu cầu, bao gồm cả việc hoàn tất yêu cầu Đặt chỗ Chuyến đi hoặc cung cấp dịch vụ khách hàng.

  3. Quyền và lợi ích hợp pháp của Booking.com và các bên thứ ba (chẳng hạn như để phát hiện và ngăn chặn hành vi gian lận).

    Khi sử dụng dữ liệu cá nhân để phục vụ lợi ích hợp pháp của Booking.com hoặc của bên thứ ba, Booking.com sẽ luôn cân bằng quyền và lợi ích của bạn trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn với quyền và lợi ích của Booking.com hoặc của bên thứ ba.

  4. Các nghĩa vụ pháp lý của Booking.com (chẳng hạn như đáp ứng các yêu cầu hợp pháp của cơ quan nhà nước).

Nếu muốn phản đối bất kỳ việc xử lý dữ liệu cá nhân nào của mình, bạn có thể sử dụng các chức năng từ chối hiện có (ví dụ như trong phần cài đặt tài khoản của bạn) hoặc liên hệ với chúng tôi như đã nêu trong mục "Làm cách nào để kiểm soát dữ liệu cá nhân mà bạn đã cung cấp cho Booking.com?". Xin lưu ý rằng nếu bạn rút lại sự chấp thuận của mình, Booking.com vẫn có thể được quyền tiếp tục xử lý dữ liệu cá nhân của bạn nếu có cơ sở pháp lý khác để làm như vậy.

Chúng tôi sẽ ngừng xử lý và xoá dữ liệu cá nhân của bạn khi:

  1. Chúng tôi đã đạt được các mục đích của việc xử lý dữ liệu, bao gồm cả trường hợp thời hạn lưu trữ dữ liệu cá nhân đã hết,

  2. Bạn rút lại sự chấp thuận của mình đối với việc xử lý dữ liệu cá nhân, trừ khi chúng tôi có cơ sở pháp lý khác để xử lý dữ liệu cá nhân của bạn,

Nếu bạn có khiếu nại về việc chúng tôi xử lý dữ liệu cá nhân của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi như nêu trong mục “Làm cách nào để kiểm soát dữ liệu cá nhân mà bạn đã cung cấp cho Booking.com?”. Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan bảo vệ dữ liệu tại địa phương (Roskomnadzor) của mình.

Hàn Quốc

Mục này là mục bổ sung cho Chính sách Bảo mật và chỉ áp dụng nếu bạn cư trú ở Hàn Quốc.

  1. Các mục thông tin cá nhân được thu thập

    Để biết về các mục thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập, vui lòng đọc mục “Booking.com thu thập loại dữ liệu cá nhân nào?” trong Chính sách Bảo mật của chúng tôi

  2. Mục đích thu thập và sử dụng thông tin cá nhân

    Để biết về mục đích và việc sử dụng thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập, vui lòng đọc mục “Vì sao Booking.com thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn?” trong Chính sách bảo mật của chúng tôi

  3. Người nhận và người được ủy thác của bên thứ ba cho thông tin cá nhân

    Người được ủy thác Mục đích/Nhiệm vụ ủy thác

    Thông tin cá nhân được Nhà cung cấp Chuyến đi sử dụng để sắp xếp đơn vị chỗ nghỉ mà bạn đã đặt. Thông tin được giữ lại và xoá như đã nêu trong Chính sách Bảo mật này.

    Người được ủy thác xử lý thanh toán

    Thông tin cá nhân được chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán bên thứ ba chuyên xử lý các khoản thanh toán, xử lý các khoản bồi hoàn hoặc cung cấp dịch vụ thu tiền thanh toán thay mặt chúng tôi. Thông tin được giữ lại như đã nêu trong Chính sách bảo mật này.

    Người được ủy thác hỗ trợ khách hàng

    Thông tin cá nhân được chia sẻ với những người được ủy thác này để chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng cho bạn khi bạn cần.

    Người được ủy thác nghiên cứu thị trường

    Thông tin cá nhân được chia sẻ với những người được ủy thác này để giúp chúng tôi thực hiện nghiên cứu thị trường.

    Người được ủy thác bảo mật

    Thông tin cá nhân được chia sẻ với những người được ủy thác này để cung cấp các dịch vụ phát hiện và ngăn chặn hành vi gian lận (bao gồm cả sàng lọc chống gian lận).

    Người được ủy thác quảng cáo

    Khi bạn đặt chỗ qua Booking.com, sau khi sử dụng một đối tác quảng cáo, chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết đặt chỗ cho đối tác đó.

    Booking Holdings Inc.

    Thông tin cá nhân được chia sẻ với các công ty trong tập đoàn Booking Holdings Inc. cho các mục đích sau:

    • Cung cấp dịch vụ (bao gồm tạo, quản trị và quản lý các yêu cầu đặt chỗ hoặc xử lý thanh toán),

    • Cung cấp dịch vụ khách hàng,

    • Phát hiện, ngăn chặn và điều tra các trường hợp xâm phạm dữ liệu, gian lận và các hoạt động phi pháp khác

    • Cho các mục đích phân tích và cải thiện sản phẩm,

    • Cung cấp các ưu đãi theo nhu cầu cá nhân hoặc gửi cho bạn thông tin tiếp thị khi bạn đã chấp thuận hoặc khi được luật hiện hành cho phép,

    • Lưu trữ, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì chung và duy trì tính bảo mật của những thông tin cá nhân được chia sẻ đó,

    • Đảm bảo tuân thủ luật hiện hành.

    Đối tác Kết nối

    Chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết đặt chỗ của bạn cho các đối tác kết nối thay mặt cho Nhà cung cấp Chuyến đi.

  4. Tiêu hủy thông tin cá nhân

    Khi tiêu hủy thông tin cá nhân, Booking.com thực hiện các biện pháp hợp lý về mặt thương mại và khả thi về mặt kỹ thuật để làm cho thông tin đó không thể phục hồi hoặc khôi phục được.

    Các tài liệu hoặc tệp điện tử chứa thông tin cá nhân sẽ bị xoá vĩnh viễn bằng một phương pháp kỹ thuật khiến cho việc khôi phục hoặc truy xuất không thể thực hiện được. Các tài liệu hoặc tệp không phải dạng điện tử có chứa thông tin cá nhân sẽ bị cắt nhỏ hoặc thiêu hủy.

    Đôi khi, thông tin cá nhân được yêu cầu lưu giữ ngoài thời hạn lưu giữ và được sử dụng theo quy định của luật hiện hành. Trong những trường hợp đó, thông tin này sẽ được lưu trữ hoặc duy trì tách biệt với các loại thông tin cá nhân khác, trong phạm vi kỹ thuật có thể.

  5. Phòng bảo vệ thông tin cá nhân

    Nếu bạn có yêu cầu liên quan đến Chính sách Bảo mật này hoặc quyền của chủ thể dữ liệu, vui lòng liên hệ với Văn phòng Bảo vệ Dữ liệu của chúng tôi. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân và các khiếu nại liên quan:

    Văn phòng Bảo vệ Dữ liệu

    +82 2 6323 8008

    dataprotectionoffice@booking.com

    Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ nào dưới đây để liên hệ hoặc tham khảo ý kiến của chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân:

    • Privacy Infringement Report Center privacy.kisa.or.kr / 118

    • Cyber ​​Investigation Division, Supreme Prosecutors' Office www.spo.go.kr / 1301

    • National Police Agency Cyber ​​Security Bureau ecrm.police.go.kr / 182

  6. Đại diện ở Hàn Quốc

    Theo Đạo luật Thúc đẩy việc Sử dụng Mạng Thông tin và Bảo vệ Thông tin (Act on the Promotion of the Use of the Information Network and Information Protection), thông tin về đại diện trong nước như sau:

    • Tên và người đại diện: Booking.com Korea Limited (Người đại diện: Sunyoung Cho)

    • Địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email: 7F Gran Seoul, 33 Jongro, Jongro-Gu, Seoul, Hàn Quốc, +82 2 3483 3276, privacy.kr@booking.com.

Thổ Nhĩ Kỳ

Khách hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể sử dụng thông tin liên hệ dưới đây đối với các yêu cầu liên quan đến chính sách bảo mật này:

Đại diện địa phương của Booking.com ở Thổ Nhĩ Kỳ là Ozdagistanli Ekici Avukatlık Ortaklığı, tại Al Zambak Sok No: 2 Varyap Meridian Grand Tower A Blok K: 32 D: 270 Ataşehir-İstanbul.


 

Bất cứ khi nào bạn sử dụng các dịch vụ trực tuyến hay các ứng dụng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng cookie và những kỹ thuật theo dõi trực tuyến khác (mà chúng tôi cũng sẽ gọi chúng là “cookie” trong Chính sách Bảo mật này).

Cookie có thể được sử dụng bằng nhiều cách khác nhau, ví dụ như giúp cho trang web Booking.com hoạt động tốt hơn, phân tích lượng truy cập hoặc cho mục đích quảng cáo.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cookie là gì, được sử dụng ra sao và các lựa chọn của bạn là gì, vui lòng đọc tiếp.

Cookie và các kỹ thuật theo dõi trực tuyến khác là gì?

Cookie được sử dụng như thế nào?

Lựa chọn của bạn là gì?


Cookie và các kỹ thuật theo dõi trực tuyến khác là gì?

Cookie trình duyệt web là một mẩu văn bản nhỏ được đặt trong trình duyệt web máy tính hoặc trình duyện web trong thiết bị di động của bạn.

Các cookie này lưu trữ thông tin về nội dung mà bạn xem và tương tác, nhằm mục đích nhớ các ý thích và tùy chỉnh của bạn hoặc để phân tích cách bạn sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Cookie được chia ra làm hai loại là “cookie của bên thứ nhất” và “cookie của bên thứ ba”:

  • Cookie của bên thứ nhất là cookie được cài đặt bởi chủ domain (miền) – trong trường hợp này là Booking.com. Bất cứ cookie nào chúng tôi từ đặt chính là “cookie của bên thứ nhất”.

  • Cookie của bên thứ ba là cookie được đặt trên domain (miền) của chúng tôi bởi các đối tác uy tín mà chúng tôi đã lựa chọn cho phép thực hiện điều đó. Đó có thể là đối tác mạng xã hội, đối tác quảng cáo, đối tác bảo mật của chúng tôi hoặc các đối tác khác.

Ngoài ra, có một sự khác biệt giữa “cookie phiên truy cập” và “cookie vĩnh viễn”.

  • Cookie phiên truy cập sẽ tồn tại cho đến khi bạn đóng trình duyệt, chính là khi “phiên truy cập” của bạn kết thúc. Sau đó, chúng sẽ bị xóa đi.

  • Cookie vĩnh viễn có các thời hạn tồn tại khác nhau và sẽ vẫn tồn tại trong thiết bị sau khi bạn đóng trình duyệt. Trên nền tàng Booking.com, chúng tôi cố gắng chỉ sử dụng cookie vĩnh viễn (hoặc cho phép cookie vĩnh viễn được bên thứ ba sử dụng) có thời gian tồn tại có hạn. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, hoặc trong các trường hợp cực kỳ ngoại lệ, chúng tôi có thể cho phép cookie tồn tại lâu hơn.

Cookie trình duyệt web có thể chứa thông tin như địa chỉ IP hoặc một thông tin định danh khác của bạn, loại trình duyệt web, và thông tin về nội dung mà bạn xem và tương tác cùng trên dịch vụ trực tuyến. Bằng việc lưu trữ thông tin này, cookie trình duyệt web có thể ghi nhớ ý thích và cài đặt dịch vụ trực tuyến của bạn và phân tích cách bạn sử dụng chúng.

Bên cạnh cookie, chúng tôi cũng sử dụng các kỹ thuận theo dõi khác tương tự. Trang web của chúng tôi, email và ứng dụng di động có thể có chứa các hình ảnh nhỏ không nền hoặc các đoạn mã ghi nhận cách bạn tương tác với chúng. Những kỹ thuật này bao gồm “web beacon”, “script”, “URL theo dõi" hay “bộ công cụ phát triển phần mềm” (còn gọi là “SDKs”).

  • Web beacon có nhiều tên gọi khác nhau. Web beacon còn được biết đến như là web bug, tracking bug, tag, web tag, page tag, tracking pixel, pixel tag, 1x1 GIF hay clear GIF.

    Tóm lại, web beacon là đồ họa nhỏ chỉ 1 pixel và có thể được gửi đến thiết bị của bạn như một phần của yêu cầu tải trang web, trong ứng dụng, trong nội dung quảng cáo hoặc trong nội dung email bằng HTML.

    Chúng có thể được sử dụng để thu thập thông tin từ thiết bị của bạn, như là loại thiết bị hay hệ điều hành, địa chỉ IP và thời gian truy cập. Chúng cũng được sử dụng để lưu và đọc cookie trên trình duyệt của bạn hoặc để kích hoạt việc đặt cookie.

  • Script là các chương trình máy tính nhỏ được nén ngay trong các trang web của chúng tôi, mang lại một loạt các chức năng bổ sung đa dạng cho các trang này. Script giúp các trang web hoạt động đúng. Ví dụ, script chạy các chức năng bảo mật nhất định và cho phép chạy các chức năng tương tác cơ bản trên trang web của chúng tôi.

    Script còn có thể được dùng cho mục đích phân tích hay quảng cáo. Ví dụ, script có thể thu thập thông tin về các bạn sử dụng trang web của chúng tôi, như là những trang nào bạn ghé thăm hay những trang nào bạn tìm kiếm.

  • URL theo dõi được liên kết với thông tin định danh độc nhất trong đó. Chúng được dùng để theo dõi những trang web đã đưa bạn đến trang web Booking.com hoặc ứng dụng bạn đang sử dụng. Các ví dụ điển hình là khi bạn click đến đây qua một trang mạng xã hội, công cụ tìm kiếm hoặc một trong những trang web của đối tác liên kết của chúng tôi.

  • Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDKs) là những đoạn mã nhỏ được trong ứng dụng và không như cookie trình duyệt web, SDK được lưu trữ trong bộ nhớ ứng dụng.

    Chúng được dùng để phân tích cách mà các ứng dụng được sử dụng hoặc để gửi các thông báo đẩy được cá nhân hóa. Để thực hiện điều này, chúng tôi ghi nhận các thông tin định danh độc nhất được liên kết với thiết bị của bạn, ví dụ như ID thiết bị hay địa chỉ IP, cũng như các hoạt động trong ứng dụng và vị trí mạng của bạn.

Tất cả các kỹ thuật này đều được gọi là "cookie" trong Chính sách Cookie này.


Cookie được sử dụng như thế nào?

Những loại thông tin chúng tôi thu thập thông qua cookie bao gồm:

  • Địa chỉ IP

  • ID thiết bị

  • Các trang đã xem

  • Loại trình duyệt

  • Thông tin đang xem

  • Hệ điều hành

  • Nhà cung cấp dịch vụ internet

  • Dấu thời gian

  • Bạn có phản ứng với một quảng cáo nào đó hay không

  • URL giới thiệu

  • Các tính năng được sử dụng hay các hoạt động tương tác trong trang web/ứng dụng

Cookie cho phép chúng tôi nhận biết bạn là cùng một người dùng trên các phiên bản khác nhau của trang web, giữa các trang hoặc khi bạn sử dụng ứng dụng. Nhắc đến mục đích thì chúng được chia ra làm 3 nhóm – cookie chức năng, cookie phân tích và cookie marketing.

Cookie chức năng:

Những cookie này cần có để chạy trang web và ứng dụng và chúng cần được bật để bạn có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Các cookie chức năng được dùng để tạo các trang web và ứng dụng công nghệ cao, thân thiện với người dùng có khả năng ứng biến tự động cho phù hợp với nhu cầu và ý thích của bạn, để bạn có thể tìm kiếm và đặt dễ dàng. Điều này cũng bao gồm việc bật các tính năng bảo mật và thân thiện với người khuyết tật.

Chi tiết hơn, những cookie này:

  • Cho phép trang web và ứng dụng của chúng tôi hoạt động đúng, để bạn có thể tạo tài khoản, đăng nhập và quản lý các đặt phòng.

  • Ghi nhớ các tiền tệ và ngôn ngữ được chọn của bạn, các tìm kiếm trước đây và các ý thích giúp bạn sử dụng trang web và ứng dụng một cách hiệu quả và dễ dàng.

  • Chúng tôi cũng có thể sử dụng cookie để lưu thông tin đăng ký của bạn để bạn không phải gõ lại các chi tiết này mỗi lần truy cập vào trang web chúng tôi. (Đừng lo, mật khẩu của bạn sẽ luôn được mã hóa.)

Cookie phân tích:

Những cookie này đo lường và theo dõi cách mà các trang web và ứng dụng của chúng tôi được sử dụng. Chúng tôi sử dụng những thông tin này để cải thiện các trang web, ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi.

Chi tiết hơn, những cookie này:

  • Giúp chúng tôi hiểu rõ hơn việc khách truy cập dùng Booking.com và các ứng dụng của chúng tôi như thế nào.

  • Giúp cải thiện trang web, ứng dụng và các nội dung để đảm bảo chúng luôn được thú vị và phù hợp.

  • Cho phép chúng tôi tìm hiểu những gì đã làm tốt và những gì cần cải thiện trên trang web và ứng dụng của mình.

  • Giúp chúng tôi hiểu rõ độ hiệu quả của các quảng cáo và nội dung.

  • Hướng dẫn người dùng tương tác với trang web và ứng dụng sau khi đã được xem quảng cáo trực tuyến, bao gồm quảng cáo trên các trang web của các bên thứ ba.

  • Giúp các đối tác kinh doanh của chúng tôi tìm hiểu khách hàng của họ có tận dụng các ưu đãi do chỗ nghỉ cung cấp được tích hợp vào trang web của họ hay không.

Các dữ liệu chúng tôi thu thập có thể bao gồm những trang web nào bạn đã xem, những trang nào đưa bạn tới trang web chúng tôi và những trang nào bạn sẽ truy cập sau khi rời khỏi chúng tôi, các loại nền tảng bạn sử dụng, những email nào bạn đã mở và hành động từ đó, cũng như các thông tin liên quan đến ngày tháng. Điều này cũng có nghĩa là chúng tôi có thể sử dụng các chi tiết về cách bạn tương tác với trang web hay ứng dụng, ví dụ như số lần nhấp chuột (click) bạn thực hiện trên một trang, chuyển động con trỏ chuột và lướt trang, các từ khóa tìm kiếm bạn sử dụng và văn bản bạn nhập vào các ô khác nhau.

Cookie marketing

Những cookie này được sử dụng với Booking.com và các đối tác được tin cậy để thu thập thông tin về bạn theo thời gian, trên nhiều trang web và ứng dụng khác nhau, hoặc trên các nền tảng khác.

Cookie marketing giúp chúng tôi quyết định những sản phẩm, dịch vụ và quảng cáo dựa trên sở thích nào để hiển thị đến bạn, ngay cả trong cũng như ngoài trang web và ứng dụng của chúng tôi.

Chi tiết hơn, những cookie này:

  • Đưa bạn vào những nhóm sở thích nhất định, ví dụ, dựa theo những trang web bạn ghé thăm cũng như hành vi click chuột của bạn. Chúng tôi sử dụng những nhóm này để hiển thị nội dung được cá nhân hóa (ví dụ như du lịch hay những chỗ nghỉ cụ thể) trên Booking.com và các trang web khác.

  • Hiển thị các quảng cáo dựa trên sở thích cả trên trang Booking.com lẫn các ứng dụng của chúng tôi và các trang web khác. Đây được gọi là phương pháp “retargeting”, dựa vào các hoạt động duyệt web của bạn, ví dụ như các điểm đến bạn tìm kiếm, chỗ nghỉ bạn đã xem và giá bạn đã thấy. Ngoài ra, chúng còn có thể dựa trên các thói quen mua sắm hay các hoạt động online khác của bạn.

    Các quảng cáo retargeting còn có thể được hiển thị đến bạn cả trước và sau khi bạn rời khỏi trang Booking.com, vì mục đích của chúng là để khuyến khích bạn tìm kiếm trên trang của chúng tôi hoặc quay trở lại trang web của chúng tôi. Bạn có thể thấy những quảng cáo này trên các trang web, trong các ứng dụng hay email.

  • Tích hợp mạng xã hội vào trang web và ứng dụng của chúng tôi. Điều này cho phép bạn thích hay chia sẻ nội dung hay sản phẩm trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Pinterest, Snapchat và LinkedIn.

    Những nút “thích” và “chia sẻ” hoạt động bằng các đoạn mã từ các nhà cung cấp mạng xã hội, cho phép cookie của bên thứ ba được chạy trên thiết bị của bạn.

    Những cookie này có thể hoàn toàn là để vận hành, tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng để theo dõi những trang web mà bạn ghé thăm từ mạng xã hội của họ, xây dựng hồ sơ hành vi lướt web của bạn và hiển thị các quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn. Hồ sơ này sẽ được xây dựng một phần bằng lượng thông tin tương tự mà các nhà cung cấp nhận được từ các lần bạn ghé thăm các trang khác trong mạng lưới của họ.

    Để đọc thêm về những gì các nhà cung cấp mạng xã hội thực hiện với dữ liệu cá nhân của bạn, hãy đọc chính sách bảo mật và/hoặc cookie của họ: Facebook (bao gồm Instagram, Messenger và Audience Network), Snapchat, PinterestTwitter. Vui lòng lưu ý rằng những chính sách này có thể được cập nhật theo thời gian.

Chúng tôi làm việc với các bên thứ ba đáng tin cậy để thu thập dữ liệu. Đôi lúc, chúng tôi cũng có thể chia sẻ thông tin với các bên thứ ba này, ví dụ như địa chỉ email hay số điện thoại của bạn. Những bên thứ ba này có thể liên kết dữ liệu của bạn với những thông tin họ thu thập được để tạo nhóm người dùng tùy chỉnh hoặc để quảng cáo nhắm đối tượng. Để biết thêm thông tin về việc những bên thứ ba này xử lý dữ liệu của bạn ra sao, vui lòng vào xem các đường dẫn sau đây. Google sử dụng những thông tin này như thế nào, chính sách dữ liệu của Facebook.

Chúng tôi có thể sử dụng những kỹ thuật, ví dụ như pixel, mà chúng tôi không tính là cookie vì chúng không lưu trữ bất cứ thông tin nào trên thiết bị của bạn.

Đôi khi, chúng tôi đặt pixel trong email, ví dụ như email bản tin. “Pixel” là tập tin điện tử có dung lượng bằng 1 pixel, được đặt trong email và được tải khi bạn mở email. Bằng cách sử dụng pixel, chúng tôi có thể thấy liệu tin nhắn đã được gửi đến bạn chưa, liệu bạn có đọc tin nhắn hay không, bạn đã đọc khi nào và đã click vào những gì.

Chúng tôi cũng nhận được thông tin này về thông báo đẩy mà chúng tôi gửi đến bạn. Những thống kê này mang lại cho chúng tôi những thông tin phản hồi về hành vi đọc tin của bạn. Chúng tôi dùng những thông tin này để tối ưu hóa tin nhắn của mình và giúp các tin nhắn liên hệ của chúng tôi mang tính phù hợp cao với bạn hơn.


Lựa chọn của bạn là gì?

Để tìm hiểu thêm về cookie và cách quản lý hay xóa chúng, vui lòng ghé trang allaboutcookies.org hay mục trợ giúp trong trình duyệt web của bạn.

Trong mục cài đặt của các trình duyệt như Internet Explorer, Safari, Firefox hoặc Chrome, bạn có thể chọn loại cookie nào bạn muốn chấp nhận hoặc từ chối. Nơi bạn tìm thấy những cài đặt này cũng tùy thuộc vào loại trình duyệt bạn sử dụng.

Nếu bạn chọn chặn một số cookie chức năng nhất định, bạn có thể sẽ không thể dùng một số tính năng hay dịch vụ của chúng tôi.

Ngoài những cài đặt cụ thể mà chúng tôi có thể cung cấp trên trang web và ứng dụng Booking.com, bạn cũng có thể không dùng một số cookie nhất định:

  • Phân tích.

    Để ngăn Google Analytics khỏi việc thu thập dữ liệu phân tích trong một số loại trình duyệt web nhất định, vui lòng ghé đường dẫn sau: Google Analytics Opt-out Browser Add-on (chỉ có trên desktop).

  • Quảng cáo

    Khi làm việc với các công ty tiếp thị và quảng cáo trực tuyến, chúng tôi nhắm tới những công ty là thành viên của Hiệp hội Sáng kiến Quảng cáo Mạng NAI (Network Advertising Initiative) và/hoặc Văn phòng Quảng cáo Tương tác IAB (Interactive Advertising Bureau).

    Các thành viên của NAI và IAB đều tuân theo các tiêu chuẩn và quy định hoạt động trong ngành và cho phép bạn không tham gia chương trình quảng cáo dựa vào hành vi người tiêu dùng.

    Hãy ghé trang www.networkadvertising.org để xác định các thành viên NAI nào có thể đã đặt cookie quảng cáo vào máy tính của bạn. Để chọn thoát khỏi chương trình quảng cáo dựa vào hành vi người tiêu dùng của công ty thành viên NAI, bạn chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh công ty đó.

    Bạn cũng có thể vào www.youronlinechoices.com hoặc www.youradchoices.com để tìm hiểu thêm về cách thức thoát khỏi các quảng cáo được tùy chỉnh.

    Thiết bị di động có thể cho phép bạn giới hạn việc chia sẻ thông tin cho mục đích "retargeting" qua phần cài đặt. Xin lưu ý rằng việc bạn chọn thoát khỏi mạng lưới quảng cáo trực tuyến không có nghĩa là bạn sẽ không còn nhận được hay có thể tránh khỏi quảng cáo trực tuyến hoặc phân tích tiếp thị. Việc đó có nghĩa mạng lưới bạn chọn thoát khỏi sẽ không còn đưa ra quảng cáo được tùy chỉnh theo hành vi và thói quen lướt web của bạn.

Một số trang web có chức năng “Do Not Track” cho phép bạn ra lệnh trang web không được theo dõi bạn. Chúng tôi hiện không thể hỗ trợ cài đặt trình duyệt “Do Not Track”.

Cách thức liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến hay đóng góp về chính sách cookie này, vui lòng gửi email đến dataprotectionoffice@booking.com.

Chính sách cookie của chúng tôi có thể cũng được cập nhật theo thời gian. Nếu những cập nhật này là trọng yếu, có tính chất quan trọng nhất định với bạn hoặc có ảnh hưởng đến quyền được bảo vệ dữ liệu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn về chúng. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn ghé thăm trang này thường xuyên và cập nhật bất cứ thông tin nào (dù là không trọng yếu hay không có liên quan đến bạn).